Có nên tháo pin laptop ra hay không?

Tình hình hiện nay em thấy rất nhiều người sử dụng laptop có thói quen tháo pin ra khỏi máy trong quá trình sử dụng máy tính! Và nhiều bài viết trên mạng cũng nói rằng cách làm như vậy là để bảo vệ pin máy tính làm pin máy tính lâu bị chai hơn! Liệu điều này có đúng hay không nhỉ các bạn! hay chỉ là kinh nghiệm từ xưa kia để lại

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Tháo pin ra sẽ gặp vấn đề nếu dòng diện ko ổn định sẽ gây hại cho mt, đừng tham bát bỏ mâm

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Mình đang Dell, từ hồi mua máy đến giờ đã 2 năm rồi, chưa bao giờ mình tháo pin khi đang xài cả, mà thấy cục pin vẫn tốt, chưa thấy hiện tượng chai pin, mình nghĩ dell khuyến cáo cũng có lý do chứ không phải không có. Cục pin 2 triệu mà đánh đổi cái máy mười mấy triệu không đáng chút nào, mà có khi cục pin chưa bị chai thì bạn đã thay con laptop khác rồi.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

Cục pin giá nhiêu lắm so với cái máy, cái main cháy phát là thấy méo mặt rồi, mà điện đóm ở VN thì ai cũng biết, chưa kể đi làm việc hay cà fê này nọ mà công việc đang làm chưa lưu cái thằng nào nó loay hoay tìm cách cắm cái sạc của nó vô mà nó làm màn hình mình đen thui thì chắc tức hộc máu vnreview emoticon cục pin t lúc nào cũng gắn trong máy mà sài gần 2 năm rồi có chai quái gì đâu, mới mua thì 76960 mWh ~ 3h08', còn giờ còn 70714 mWh ~ 2h52'45" dĩ nhiên thời gian on battery còn nhiều yếu tố ảnh hưởng nhưng căn bản là gần 2 năm pin vẫn trâu! Acer nó xúi người dùng để mau thay máy mới để nó bán được hàng thôi

Hồ Anh Khang
Trả lời 7 năm trước

Pin chỉ chiếm 1/10 giá thành máy nên cứ cắm cho yên tâm.

Hà Bá Thiên
Trả lời 7 năm trước

Các bạn nên tháo pin ra sử dụng để khỏi chai pin,may mắn thì có thể có lap mới nữa cơ

Trần Chấn Phong
Trả lời 7 năm trước

Kiểu gì thì do nhu cầu vẫn phải cẳm thôi, pin laptop thì cũng không quan trọng bằng công việc được

Đinh Chiêu Phong
Trả lời 7 năm trước

Thinkpad có cái power manager cứ cắm sạc quanh năm chẳng phải suy nghĩ gì

Phạm Công Sơn
Trả lời 7 năm trước

Trước dùng em acer 4739 cắm liên tục 5 năm có sao đâu giờ dùng vào mạng được 1,5h thua hồi pin mới khoảng 30p thôi, nên kinh nghiệm là cứ cắm sạc không sao cả

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 7 năm trước

dùng laptop thì ko tháo pin, nếu máy các bác bỏ pin ra mà mất điện đột ngột thì dễ hỏng máy

Trịnh Minh Tú
Trả lời 7 năm trước

Không có 1 hãng Laptop nào khuyên người dùng tháo Pin ra cắm nguồn dùng trực tiếp cả . Nếu Bạn muốn máy hay bị hỏng , Xung nguồn trên Main thì cứ tháo Pin .