Có nên tháo pin latop khi dùng nguồn ???

EM mới tậu con dell 1564 cần mấy anh tư vấn để pin dùng được lâu hơn.
Có nên tháo pin khi dùng nguồn hay không ?? Em nghe nói nếu ko làm vậy thì pin sẽ bị chai và mau hết...

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Sự thật thì không cần tháo pin ra làm gì cả . Còn tháo pin mất tiếng thì không phải do pin đâu. Ngày nay đa phần laptop dùng pin Li Ion được gọi là pin thông minh - Smart battery nên có thể nạp bất kì lúc nào mà không phải chờ hết sạch như Pin Ni-Mh.

Tốt nhất là nên làm như sau: Khi pin đầy (từ 96% trở lên với máy IBM) nếu ở nơi có nguồn điện và không vướng víu bạn nên dừng cắm diện cho máy. Khi đó pin không bị nạp thêm và máy cũng không dùng điện từ Pin. Khi dùng pin thì nên dùng hết sạch hãy cắm xạc, đến khi đầy cũng không nên rút ra mà không sao hết.

Làm như vậy pin sẽ sử dụng được rất lâu vì số lần xạc - xả (Cycle count) pin sẽ ít nhất - tuổi thọ pin càng dài. Hơn nữa khi dùng nguồn điện từ Adaptor máy chạy nhanh hơn do được tối ưu khi dùng điện nguồn từ Adaptor. Nếu bạn dùng máy IBM thì liên hệ với tôi ở quangsy365 trên YM tôi sẽ tư vấn thêm cho bạn. Tôi rất rành về máy IBM. Chúc vui!

rtỵky
Trả lời 14 năm trước
Theo tôi, không nên tháo pin làm gì cả. Hồi mới mua tôi cũng phân vân nhưng tìm hiểu thấy rằng nên dùng pin, cứ nạp 100% rồi dùng hết lại sạc. Nếu không dùng pin trong thời gian dài thì mới cần tháo pin ra. Nếu bạn sợ pin chai thì dùng phần mềm Everest mà test thử coi pin chai không?