Cho hỏi về việc cài 2 HĐH win 7 và XP chỉnh boot bằng EASY BCD??

Hiện tôi đang sài win 7 ổn định. vì công việc nên tôi cần sài win XP. tôi có 2 bản ghost win 7 và win XP do tôi tự làm cho máy của tôi! tôi ghost win XP vào ổ D ( ổ C đang chứa win 7) và tôi cài EASY BCD để làm dual boot. nhưng khi vào win XP thì chỉ vào tới màn hình start up rồi đứng đó! tôi làm nguợc lại ghost win XP vào ổ C rồi ghost win 7 vào ổ D thì khởi động vào win 7 cung bị tuơng tự vậy. mong AE có kinh nghiêm hướng dẫn! hay có cách nào khác xin hướng dẫn thêm! thank all!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn cài 2 hđh song song với nhau co 2 cách để bạn chọn:
Cách 1 : Cài win xp truớc cài win 7 sau, trong trường hợp này bạn sẽ ko cần chỉnh lại boot cho nó ( vì win 7 là hđh mới nhất của microsoft nên nó tự nhận các boot của của các hđh cũ hơn)
Cách 2: Cài win 7 trước win xp, trong trường hợp này mình sẽ phải dùng 1 công cụ để chỉnh boot là EASY BC, nói thật cái này dành cho những ai xài win 7 bản quyền nhưng muốn xài thêm win XP thôi
Vấn đề của bạn thì mình chưa thử lần nào có thể do bị xung đột, bạn thử cách của mình xem sao

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

1. Khi ghost như vậy mún vào win dc thì bạn cho đỉa boot vào chạy đĩa boot lun khi nó hiện ra 2 lựa chọn thì chọn vào win thì ok
2. Muốn hok coá hiện tượng thì bạn làm ghost win oy làm lại 1 bản ghost đa main xong oy chia một ổ đỉa nào (đó hok fai ổ C) thành một ổ 20GB cho win7 or 3GB cho winXP , bạn ghost win7 or xp vào ổ này , reset lại máy sẽ hiện ra 2 lựa chọn vào win.>>>> tuỳ bạn chọn ở đây
ps :khi cài win thì win nhận dạng ổ cứng và drive của máy khi ghost ổ # mất đi mặt định win sẽ hok xai dc