Xóa win 7 cài win xp ?

Máy em hiện tại xài win 7 ram 2gb nhưng mà em cần xài nhiều thứ nặng nên giờ win 7 lâu lâu nó bị đứng ,em muốn xóa nó và cài win xp .

Sau khi tìm hiểu trên mạng,em nghe nói là win 7 không cho cài win xp mà chỉ cho cài lại win 7 mà thôi .Nếu muốn cài thì format ổ win 7.Nhưng em đã sử dụng nhiều cách như vào Boot/Partition Magic... hay là minixp đều không được.Còn một cách nữa là vào dos chỉnh lệnh format nhưng em thấy người ta nói là dùng lệnh dos cho ổ đĩa NTFS sẽ xóa đi hết các ổ khác .

Các bác giúp em với.Tks

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Mình vẫn cài XP = cách format ổ cài win7 mà bạn. bạn boot = đĩa cài XP, sau đó tha hồ mà format (chú ý chọn đúng ổ cần format).
còn các dòng lệnh trong DOS, FORMAT là xóa sạch dữ liệu trên 1 PHÂN VÙNG (Partition) còn FDISK mới là phăng cả đĩa cứng (DISK) .

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Cứ cài như bình thường hồi trước mình hay làm thôi
Đầu tiên là boot bằng CD lên rồi format ổ C: đi rồi cài
(Lưu ý là phải tắt chế độ SATA gì đó trong bios và cài bằng bản XP sp3 chứ bản sp2 không được đâu)
SAu khi cài thì cài 5 cái driver
+ VGA
+ Sound
+ LAN
+ Touchpad
+ Wifi
Bạn có thể tìm driver trên mạng hoặc trong đĩa theo máy nói chung là cứ thấy cái nào thì thử cái đó
Sau khi cài xong 5 cái driver đó thì coi như là xong (cái này mò mãi cũng sẽ được,không gì là không thể).