Đang chạy XP, Ghost Win 7 lên phân vùng khác. Liệu có sử dụng song song 2 HĐH???

Nhờ các bro có kinh nghiệm giải đáp giúp mình với. Mình đang sử dụng Windows Xp Sp3 trên Partition C:. Mình đang có ý định ghost thêm 1 HĐH nữa (WIndows 7) lên Partition D: để chạy song song 2 HĐH. Liệu rằng làm cách này thì máy mình có thể sử dụng 2 HĐH này được không? Liệu rằng khi máy tính boot có hiện 2 lựa chọn HĐH không? Nếu không thì làm thế nào để tạo được màn hình hiển thị lựa chọn vào Windows XP và Windows 7? Mình đang thắc mắc vấn đề trên nên còn lăn tăn chưa dám ghost Windows 7 lên partition D. Mong anh em giúp đỡ. Thanks!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Win XP nó sẽ ko hiểu, và nghĩ rằng ổ D chỉ chứa Dữ liệu bình thường thôi và ko có dual boot để chọn khi vào Windows. Cái này bạn phải dử dụng phần mềm thứ 3 để tạo dual boot khi vào Windows.
jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước
Lâu rồi ko dùng XP nhưng mình nhớ ko lầm thì trong win xp khi click fải vào mycomputer>properties>Advanced>Chọn settings trong startup & recovery nó sẽ ra 1 cái bảng và ở cái đầu tiên, mình có thể edit dc, khi đó chỉ cần thêm đường dẫn tới thư mục windows của partition kia là ok .
thuylynh
Trả lời 14 năm trước
Bạn có thể cài nhiều hệ điều hành lên nhiều phân vùng ổ cứng. Máy tính khi boot sẽ cho nhiều lựa chọn. Lưu ý khi cài đặt hệ điều hành mới thì phân vùng ổ cứng đó sẽ mất hết dữ liệu. Chúc bạn thành công.