Chia phân vùng ổ cứng trong win7?

- Cái ổ cứng của máy Toshiba nhà mình nó gom thành 1 cục, bây giờ mình múôn chia ra để có thêm 1 ổ nữa. Search google có vài cách chia.

Cách 1: Sử dụng Shrink Volume gì đó của win7.
Cách 2: Dùng chương trình Partition Wizard Home Editior + 1 số chương trình khác.
Cách 3: Dùng đĩa Hirent boot.

* Cho em hỏi:
- Cách nào dùng tốt nhất?
- Nếu chia ra có ảnh hưởng gì về các dữ liệu trong ổ đĩa gốc không?
- Có ảnh hưởng đến bản Win có bản quyền mà nhà sản xuất cài sẳn trong máy hay không?
- Các anh em có kinh nghiệm cho 1 vài sai lầm mắc phải khi làm cái này. Hướng dẫn dùm mình luôn nha. Mình rất là gà

Cảm ơn các bạn.
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước
Bạn dùng arconis suite chia trong win cũng ok đó , máy mình sony mình thích dùng Partition Magic Pro 8.05 hơn chia trong DOS nhưng báo lỗi ko chia dc bạn thử xem dc ko cái đó thì nổi tiếng về phân vùng cho đĩa cứng rồi .
djshg
Trả lời 13 năm trước

Nên dùng cách Shrink Volume có sẵn trong Win7, ưu điểm là nhanh - gọn - lẹ và ko làm hỏng recovery, nhược điểm là chỉ có thể chia 2, và ko thể chia dung lượng theo ý muốn.