Cách chia lại ổ cứng mà không mất dữ liệu ?

Em đang dùng ổ cứng dung lượng 160GB chia thành 3 ổ C, D, E. Bây giờ em muốn lấy dung lượng trống ở ổ C san sang ổ E thì làm thế nào mà không bị mất dữ liệu ở các ổ.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Bạn dùng đĩa boot , tốt nhất là bản 10. sau đó ra dos, chọn boot CD ( hay Usb) và dùng các phần mềm phân vùng lại ổ cứng. Còn tốt nhất thì nên đưa ra tiệm nếu nhát tay, bạn nên search google trước khi đặt câu hỏi ở đây.

djshg
Trả lời 13 năm trước

Bạn nên dùng phần mềm Paragon Partition Manager. Tuy nhiên bạn không thể trực tiếp san dung lượng ổ C sang ổ E mà phải làm như sau : 1. Resize lại ổ C về kích thước mới. 2. Di chuyển (Move) ổ D dịch về vị trí trống mà ổ C để lại. 3. Resize lại ổ E.

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Bạn có thể dùng Partition Magic (có trong CD Hirent boot) để chia lại đĩa cứng nhưng không mất dữ liệu, tuy nhiên nếu bạn chưa làm việc này lần nào thì trước khi sử dụng bạn phải tìm hiểu kỹ, và cần nhất là backup dữ liệu ra 01 đĩa external trước, điều này sẽ không bao giờ thừa đâu bạn nhé!
Chúc bạn thành công!

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Mình từng chia như bạn nói một lần. Dùng phần mềm Partition Magic Pro có trong CD Hiren Boot. Resize (giảm dung lượng) ổ C xuống, lúc này một phần dung lượng sẽ dư ra, cũng dùng Resize rồi đắp phần dư ra cho ổ khác. Lâu rồi không làm nên không nhớ rõ, chỉ nhớ là hoàn toàn không mất dữ liệu, có thể hơi lâu 1 chút!

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn. Bạn ko nói rõ dùng hệ điều hành nào, nên cũng khó chỉ. Ở đây tôi xin hướng dẫn bạn nếu bạn đang sử dụng hệ đìêu hành microsoft Windows Xp thì nên sử dụng phần mềm Partition Magic 8.0 (lên google search) hoặc tải phiên bản nào cũng được.
sau khi cài chương trình, khởi động chuơng trình lên bạn sẽ thấy 1 cái bảng như sau: http://i1-news.softpedia-static.com/images/reviews/large/PartitionMagic80_001_Large.png
bạn click chuột phải tại ổ đĩa E chọn resize /move rồi dùng chuột kéo cột bên tay trái qua bên tay phải. rồi nhan ok (b1- lấy phần dư trong E) bạn cứ yên tâm kéo qua lại, vì mình có thể cancel mọi thứ, làm lại từ đầu. hoặc bỏ hết đi ko chia nữa tùy ý.
xong (b1) ta làm tiếp (b2- tăng dung lượng trong D) :
giờ bạn click chuột vào ổ D chọn resize/ move rồi kéo thanh bên tay phải về phía bên phải. (lấy phần dư trong E làm tăng dung lượng D)
xong ta qua (b3) lặp lại (b1- nhưng lấy phần dư trong D), rồi lập lại (b2- nhưng tăng dung lượng trong C)
sau khi tăng dung lượng C xong, bạn chọn Apply, ok rồi chờ máy làm việc, chú ý nguồn điện, và không được tắt máy ngang. (máy sẽ khởi động lại trở ra màn hình Dos và chia ổ cứng sau đó vô Windows trở lại)
vậy là bạn đã chia lại dung lượng ổ cứng mà không mất dữ liệu rồi.
tuy dài dòng nhưng bạn phải làm tuần tự từng bước trên, lý do, bạn không thể chia bớt dung lượng E cho trực tiếp C. mà phải qua trung gian D.

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Bạn dùng đĩa Hirent Boot để vào mục Magic Partition. Sau khi đã vào phần mềm trên, click chuột phải vào ổ C để chọn mục Resize/Move (menu đầu tiên), chọn dung lượng còn lại của ổ C sau khi resize(có thể thực hiện bằng cách kéo theo trượt ở cuối ổ về bên trái), làm tương tự với ổ D. Với ổ E, bạn cũng chọn resize nhưng kéo thanh (có thể thực hiện bằng cách kéo theo trượt ở cuối ổ về bên trái) trượt về bên trái để cộng thêm phần dung lượng của ổ C và D đã chia ra. Có thể tham khảo thêm ở google(chia ổ cứng bằng Partition Magic.

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Bạn vào control panel Chọn phần Administtrative tool computer management Chọn phần Storage managemne.t Chọn ổ đĩa bạn muốn thay đổi. Sau đó bấm vào ổ C. Click chuột phải. Chọn Shrink This drive. Muốn shrink bao nhiêu dung lượng thì shrink. Dung lượng dư ra thì nhập vào ổ tiếp theo là ổ D. Chỉ áp dụng trên Vista và 7.

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Cái này có rất nhiều chương trình, bạn có thể dùng power quest patition link o day http://www.mediafire.com/?adqzn5ttjtz. Cai nay dồn dung lượng đĩa cũng dể, chỉ cần rê chuột lên các phân vùng mà mình muốn tăng thêm hay giảm xuống.