Giúp mình cách chia lại ổ cứng mà không mất dữ liệu cũ ?

Mình có ổ C 19 Gb, mình có 3 ổ còn lại, 2 ổ D và E đã đầy, ổ c do update và cài đặt đã đầy, lúc nào nó báo đỏ lòm, nhìn không ưng mắt lắm. Mình còn ổ G là ổ trống khoảng 4 Gb (trc đây là ổ restore windows của mình)

Bạn nào có thể hướng dẫn cho mình cách nới rộng ổ C (lấy phần dung lượng trống của ổ G) dồn vào ổ C, mà không mất dữ liệu ổ D và E không?

Hướng dẫn cụ thể, tỉ mỉ bằng hình giúp mình với vì phần chia ổ mình chưa làm bao giờ.

Mình cảm ơn!!!!

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
1.Ấn chuột phải vào Computer chọn manage > chọn Disk Management , ấn chuột phải vào ổ cần rút dung lượng chọn Shrink Volume , tách xong Delete phân vùng vừa tách ra , rồi ấn chuột phải vào ổ cần tăng dung lượng chọn Extend Volume để nhập phần ổ vừa tách .

2.bạn có thể dùng Acronic Dick Director Suite 10
Trong giao diện của Acronic Dick Director Suite 10 chọn Wizards, chọn Increase free Space nó sẽ ra hộp thoại Selcet Partition to Increase
Xuất hiện hộp thoại Selcet Partition to Increase Chọn ổ cần mở rộng
Check vào ổ đĩa mà mình muốn trích xuất dung lượng
Bạn nói đã tách ra đc số Gb muốn gắn, tức là nó đa là 1 ổ rồi thì bạn chọn nó, phần Partiton Size bạn gõ dung lượng của ổ C muốn mở rộng vào (giả sử ổ C hiện tại của bạn là 10GB và muốn tăng lên 12GB thì gõ 12GB vào ....Next~> Finish.
Nhấn Commit để kết thúc quá trình