Cách tạo hibernate cho laptop dell d630 chạy 2 win: win7 & winxp ?

Mình có con laptop dell d630 ghost 2 hệ điều hành trên 2 ổ cứng khác nhau sử dụng ngon lành bình thường có mỗi cái là mình cài hibernate cho cả 2 hệ điều hành mà mỗi lần mình sử dụng hibernate là y như turn off máy vậy ko thể nào hibernate máy được
khởi động lại máy là nó chạy vô win từ đầu luôn hibernate ko có tác dụng gì hết pó tay ko biết làm cách nào nên đăng bài lên nhờ anh em giúp đỡ tại nhiều lúc có công việc phải đi mà chương trình trên máy thì ko thể tắt ngang được định hibernate lại rùi để đó lát về làm tiếp mà nó cứ bị vậy thua luôn cám ơn anh em handheld trước nhé.

nbbnbmn
Trả lời 14 năm trước

Hai ổ cứng khác nhau hả bác, hay hai phân vùng khác nhau của cùng 1 ổ ạ, nếu là 2 ổ khác nhau thì bạn phải chọn thứ tự boot cho đúng, ổ nào boot trước sẽ nạp hệ điều hành của ổ đó, còn nếu cài trên các phân vùng khác nhau thì cứ cài theo đúng thứ tự hệ điều hành từ cái cũ nhất (XP) đến cái mới nhất (Win7) thì việc nạp hệ ĐH sẽ đúng mà. Máy em thậm chí còn cài thêm Linux, khi tắt Windows thì hibernate, lần sau khởi động vào linux làm việc, rồi boot lại vào Windows thì hibernate vẫn có tác dụng, vẫn resume như thường.
Ngày xưa em có dùng 1 máy (Toshiba) bị lỗi driver quản lí power (AHCI gì gì đó), chính xác là không có driver chính thức cho XP, chỉ có driver đc moded lại thôi, do đó cũng hem hibernate đc luôn, bác kiểm tra lại driver của cả XP lẫn Win7 xem có chính hãng và update mới nhất chưa ?