Hỏi về chạy 2 Win trên 1 Laptop acer ?

Xin hỏi mình mới mua laptop ACER 5738Z– 441G32Mn.Nghe có người nói có thể chạy 2 hệ điều hành trên 1 máy k biết mày mình có chạy đc k và phải cài win như thế nào.Hiện tại mình đang dùng win 7 và muốn cài thêm win xp
New mem mong ae giúp.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Trước hết bạn tham khảo ở đây đã rồi quyết định có nên cài thêm XP không.
Link: Hướng dẫn cài đặt XP mode trên windows 7
441G32Mn: Máy bạn ram 1Gb, HDD 320Gb. Bạn đã nâng cấp ram chưa?
Nếu cài XP trước sau đó cài win7 thì công việc rất đơn giản, mình chỉ cần cài lần lượt là xong.
Nhưng win7 trước thì vấn đề lại khác, win7 tự nhận những phiên bản trước đó còn xp thì có trước win7.
Bạn phải dùng chương trình boot chuyên nghiệp (như: BootMagic, Vista Boot,...chẳng hạn).

djshg
Trả lời 13 năm trước

Bạn nên mua thêm 1 thanh RAM 1 GB nữa, gắn vào sẽ được 2 GB, chạy tốt hơn, bạn mang máy lại cửa hàng, nơi bạn mua để người ta kiểm tra và nâng cấp cho bạn.