Tư vấn dùng pin laptop với ?

Mình đã mua máy laptop nhưng khi mua máy về thì việc dùng pin lại làm mình phân vân.Mình đã đọc qua những bài viết trên diễn đàn , nhưng khổ nổi mổi người một ý, ko bik theo ai!!
vậy mình chi hỏi vai câu sau dây thôi nhé!
mong cac bạn có kinh nghiệm tư vấn dùm!

Khi cắm nguồn vào sài có nên để pin trong laptop ko?
Mổi tuẩn mình xả pin mấy lần?
Dùng pin tới khi nào thì sạc?

(mình dùng lenovo g460)
Tuy mình mua laptop về để nó phục vụ mình nhưng mình cũng phai chăm chút cho nó,có qua có lại mà.
Thanks các bạn!

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Khi cắm nguồn vào sài có nên để pin trong laptop ko?
cái này thì không sao hít bạn ạh vì nguồn sẽ tự ngắt sau khi pin đầy nhưng tốt nhất thì khi pin đầy thì rút sạc ra.
Mổi tuẩn mình xả pin mấy lần?
theo mình bít thì xả pin chỉ 1 khi mới mua về thui bạn ạh
Dùng pin tới khi nào thì sạc?
máy có chức năng báo pin yếu nên khi máy báo pin yếu thì nên sạc bạn ạh.

jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước

1. Khi cắm nguồn thì bạn vẫn sài thoải mái, ko sao cả (máy có chế độ nhận biết, khi nào Pin đầy sẽ chuyển qua dùng Nguồn điện ngoài).
2. Mỗi tuần bạn xả pin 1 tới 2 lần nhé.
3. Khi pin xuống khoảng < 13% thì sạc là vừa nhé bạn, tránh để pin quá cạn (< 7%).
Nói chung các loại Pin hiện nay để có tuổi thọ nhất định phụ thuộc vào số lần sạc, trung bình tuổi thọ 1 cục pin khoảng gần 2 năm, vì thế cứ dùng thoải mái đi bạn. Have fun!