Xin tư vấn cách dùng laptop không bị chai pin ?

Mọi người dùng laptop có kinh nghiệm cho em hỏi có phương pháp nào dùng laptop mà pin ít bị chai nhất không ?
Hôm trước đọc bài báo ở dantri"http://dantri.com.vn/c119/s119-401453/kiem-tra-muc-do-chai-cua-pin-laptop.htm" nói dùng mấy phần mềm quản lý pin check thì máy em báo bị chai mất 6% sốt ruột quá vì máy em vừa mua được tháng nếu cứ thế này chắc 1 năm là 100% . Em cũng có đọc mấy bài nói về cách làm giảm hiện tượng này nhưng thông tin nhiều cái trái chiều quá không biết phương án nào đúng và tốt nhất.
Mong được sự tư vấn nhiệt tình từ mọi người nhé .Em xin cảm ơn !!!

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn, về câu hỏi của bạn mình xin được đóng góp ý kiến như sau:

1. Lắp pin mới nhẹ nhàng, đúng chiều, đúng vị trí. Chú ý các lẫy trên pin và trên máy tránh gẫy, vỡ.
2. Cắm bộ sạc, sạc đầy lại pin kể cả khi pin vẫn còn điện, trong thời gian này bạn có thể dùng máy hoặc tắt máy. Thời gian sạc thường khoảng 4h. Máy sẽ báo đầy.
3. Rút bộ sạc khỏi máy. Không cần thiết kéo dài thời gian sạc kể cả lần đầu tiên.
4. Sử dụng máy bình thường cho đến khi máy báo cần sạc lại pin thì cắm lại bộ sạc. Pin sẽ đạt dung lượng tối đa sau 4-5 lần sạc.
5. Bạn có thể sạc lại Pin bất kỳ lúc nào khi cần và cắm sạc trong suốt quá trình bật máy kể cả khi pin đã báo đầy nhưng khoảng 2 tuần một lần, nên dùng pin đến khi máy báo cần sạc thì mới cắm bộ sạc
6. Không nên cắm bộ sạc liên tục cho máy khi đã tắt máy

Hy vọng câu trả lời của mình giúp ích nhiều cho bạn.

sddf df
Trả lời 13 năm trước

mình dang dùng con laptop Toshiba satellite pro L510 B402 mình chia sẻ cho bạn những kinh nghiện sau:

-sau môt thời gian từ 1-2 tuần cần cho pin được dùng hết và sạc đầy một lần

-Tránh sạc qua đêm

-Đừng cắm sạc khi pin đã đầy mà lại tắt máy