Dùng pin laptop sao cho đúng?

Mình mới mua laptop, hỏi trên mạng thì có người nói nếu dùng nguồn điện ngoài thì ko để pin trong máy (mình đang áp dụng cách này), còn có người bảo đây là loại pin mới nên cứ để pin trong máy cũng không sao. Mong các bác có thể giải đáp vấn đề này giúp mình.
thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Bạn cứ vừa cắm điện vừa để pin trong máy mà dùng vì các loại pin ra đời sau này có chế độ tự động ngắt mạch có nghĩa nếu pin trong máy khi chưa dùng cạn nhưng khi cắm điện vào thì dòng điện sẻ vừa sạc pin vừa cung cấp điện trực tiếp cho laptop nếu khi pin đầy thì sẻ ngắt và chỉ còn dòng diện cung cấp cho laptop mà thôi.
djshg
Trả lời 13 năm trước

Đa số các pin hiện nay đều thông minh, nếu dung lượng pin >96% thì khi gắn điện AC, nó sẽ không sạc pin mà dùng trực tiếp từ AC. Tuy nhiên, cần hạn chế :
- Cắm điện sạc pin khi còn >50% pin
- Sử dụng pin cạn <15%
Nếu bạn sử dụng pin thật kỹ, có thể kéo dài tuổi thọ pin thêm 2-3 tháng. Tuy nhiên, chỉ vì 2-3 tháng mà phải cực nhọc suy nghĩ, xài laptop không thoải mái thì còn gì vui.

A.Bình
Trả lời 13 năm trước

Tốt nhấtlà tháo pin ra cho an toàn,bạn thử nghĩ xem chẳng hạn như chiếc dế yêu của bạn vậy sạc+nghe nhạc+nhắn tin(alo) cùng 1 lúc thì pin có bền k?

Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, về câu hỏi của bạn mình xin được đóng góp ý kiến như sau:

Đúng như bạn nói đó, hiện tại 1 số hãng có mạch sạc pin khá thông minh.

Bạn tháo pin khi sử dụng như thế cũng khá an toàn cho pin, tuy nhiên nếu thường xuyên dùng nguồn trực tiếp, ít nhất 1-2 tuần bạn phải nạp xả cho cục pin, nếu ko, để ko nó cũng chai pin. Nếu nguồn điện của bạn đủ ổn định bạn có thể cắm nguồn dùng vô tư, nhưng nếu ko ổn, bạn nên cắm pin khi sử dụng. Thay cục pin cũng chỉ vài chục $ nhưng nếu hỏng máy thì có khi mất đến cả trăm $.

Hy vọng câu trả lời của mình giúp ích nhiều cho bạn, chúc bạn gặp nhiều may mắn.

_________________