Hỏi về cách sạc pin latop ?

Cảm ơn các bạn về tư vấn lần trước.
Lần này mình muốn hỏi là sạc máy tính thì nên để pin luôn đầy trong máy,rồi dùng bộ sạc sạc trực tiếp cho máy.Hay là tháo pin ra khỏi máy chỉ dùng bộ sạc thôi? Đúng là mình chỉ mới dùng máy tính thôi nên còn không biết nhiều cái lắm.Mong được giúp đỡ..

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!
Câu hỏi của bạn đúng vào vấn đề khó có câu trả lời đúng đắn. Mình xin đưa vài góp ý. Giờ phải phân tích hai mặt lợi hại của hai cách thức này.
+ Thứ nhất: Sử dụng pin trực tiếp (không lấy pin ra)với nguồn
- Lợi: tốt với main khi nguồn đột ngột ngắt, cả dữ liệu trong quá trình sử dụng.
- Hại: làm mau chai, hỏng pin vì pin phải nạp xả liên tục. Nhanh mua pin mới.
+ Thứ hai: lấy pin ra khi sử dụng
- Lợi: rõ ràng ta thấy tốt cho pin của bạn.
- Hại: main máy tính bạn gặp nguy hiểm khi nguồn gặp vấn đề.
Tóm lại, ở đây bạn cần xem vào case nào mình nên dùng cách thế ấy. Ví dụ với nơi nguồn ổn định thì lấy pin ra dùng nguồn là ưu tiên, và ngược lại. Hoặc khi dùng máy để làm việc gì quan trọng thì nên dùng pin khi sử dụng.
Mình chỉ góp nhiêu đó thôi, hi vọng bổ ích cho bạn
Chúc bạn thành công!!!