Thắc mắc cách setup để vào chỉnh fisrt boot để cài win cho các loại main ?

Hiện tại em cần cài lại win nhg do ko biết loại main j nên ko biết cách setup để vào chỉnh fisrt boot để cài win bằng CD ROM ạ.máy tính bị virus làm nó chậm cức chậm nên chán lắm,chậm hơn 1 chử chậm ạ
em đang cần biết hết các laọi main luôn để có thể chỉnh fisrt boot bằng CD ROM,ai có lòng xin chỉ em ạ.
ngoài ra khi cài xong thì làm sao biết driver nào mình chưa cài có thể xem ở đâu trong máy tính là driver đó
bây jo máy bị virus vậy thì có thể cài chương trình sao lưu driver ko ạ,chỉ sợ nó ko chạy đc vì quá chậm
ví dụ khi mình cài xong ổ c thì có cài chương trình quét virus đc ko,lở khi đnag cài nó nhiểm vào cái chương trình quét vius thì ôi thui
trong quá tình cài thì mình ko nhập key đc ko,vì em nghỉ khi cài xong thì dùng PM ..... win thế là khỏi nhập key
em xin cảm ơn trc.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Bật máy tính lên rồi nhấn F1, hoặc Del. Thông thường khi vừa bật lên là nó thông báo cho bạn biết rồi mà. " Press Del to enter setup"...tùy từng loại main mà là F1 hoặc Del...Bạn cứ nhấn Del nếu không được thì nhấn F1, hoặc ngược lại .
Khi cài xong thì kich phải chuột vào My Computer rồi chọn Properties, chọn nhánh Hardware rồi Device manager, ở đây cứ thấy chỗ nào có dấu hỏi màu vàng thì nó có nghĩa là cái Driver đó chưa nhận, phải cài lại bằng tay, thông thường Win sẽ nhận hết các Driver.
Muốn cài Driver thì ít nhất cũng phải biết Main của mình hãng nào, Mã hiệu gì, thì mới tìm được Driver tương thích chứ.
Khi cài Win thì nhất thiết phải nhập Key..sau đó thì dùng Tool để đổi được.