Bạn mua laptop làm gì?

Mình thấy nhiều bạn hỏi về việc chọn mua laptop, nên đưa lên đây là 1 link bên vozforum mà mình may mắn đọc đc, rất hữu ích cho những người đag có ý định mua laptop. Các bạn tham khảo nhé!
[Tổng hợp]Kinh nghiệm khi CHỌN mua laptop

Theo tinhte

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Mỗi người có 1 quan điểm và mục đích mua laptop riêng. Có người đưa sở thích lên hàng đầu (hình dáng, màu sắc...) còn giá có thể dao động trong 1 khoảng rất dài. Có người thì quan tâm đến hiệu năng và độ bền còn những thứ khác lại ít quan tâm (hình thức chẳng hạn). Có người thì giá là yêu tố hàng đầu. Có người thì cứ thấy bạn bè dùng hãng nào nhiều thì thích hãng đó, có khách hàng tới bên mình quả quyết rằng máy Acer là bền nhất, máy Dell với HP lỗi vặt tùm lum hết. Vậy đó, mỗi người 1 quan điểm.
Theo mình thì người mua laptop sẽ mua cái máy TỐT NHẤT CÓ THỂ chứ ko nên chạy theo cái TỐT NHẤT. Khả năng tài chính và yêu cầu sử dụng sẽ quyết định mình sẽ chọn máy nào. Bác trên nói là chỉ thích ThinkPad chứ ko bao giờ chọn Ideapad, nói vậy thì mình cũng thích, nhưng khi bác ấy có 8-9tr trong tay thì bác ấy thích con nào.

rtỵky
Trả lời 14 năm trước

Hì, đúng là mỗi người có 1 quan điểm. Acer là bèo nhèo nhất, lúc mới xài cool, nhưng rất mau xuống máy và không bền với sự va đập. Với lại còn tùy thuộc vào xuất xứ của laptop nữa. Nhà máy sản xuất thường ở Malaysia, hay China, nhưng bán cho khách hàng ở Mỹ nó xuất hàng chất lượng nhất vì bên đó khách hàng rất dễ kiện tụng nếu bị đưa chất lượng dỏm.
Con Dell của mình nhờ người bên đó đặt mua xách tay về, xài 1 lèo 3 năm mấy chạy vẫn ổn định không 1 lỗi nào. Ngoài ra bên, thỉnh thoảng bên Dell service nó còn điện thoại cho bạn mình người đặt máy hỏi máy đó xài thế nào, có bị lỗi gì không...