Cho em hỏi cách tạo đĩa DVD Ghost tự boot ?

Tôi muốn Ghost lại Win7 và đánh ra 1 đĩa DVD có khả năng tự boot để tiện cho việc cài đặt lại Win7sau này. Xin chỉ giúp tôi cách thực hiện.

Và tôi thắc mắc là ổ đĩa DVD-RW hiệu Asus của tôi khi cho các đĩa CDboot thì boot được, còn cho đĩa Windows7 vào thì vào thẳng Windows mà không thực hiện cài đặt. Mặc dù đĩa đó cho vào máy Laptop HP DV4 thì cài đặt bình thường.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Tôi thấy cách tốt nhất là như thế này:
- Bạn dùng Ultra Iso nén đĩa Hiren's Boot thành một file ISO trong máy tính
- Sau đó tạo ra một file Image Win7 vào trong máy tính (Nhớ chọn chia thành 3 file, mỗi file khoảng 4GB vì Win7 cài xong có dung lượng lơn hơn 8GB)
- Tiếp đó dùng Ultra Iso mở file boot Iso ra, gắp file Image Win7 đầu tiên thả vào file boot Iso vừa mở từ Ultra Iso. Sau đó save lại thành một file Iso lớn hơn.
- Tiếp đến dùng cách chương trình ghi đĩa để ghi file đó ra đĩa DVD, rồi ghi thứ hai, ba... của Win7 ra các đĩa DVD. (không nên dùng chương trình ghi trực tiếp trên Ultra Iso)
- Khi cần ghost, bạn đưa đĩa đầu tiên vào ghost lại máy, sau đó lần lượt đưa các đĩa khác vào.

fghgfshh
Trả lời 14 năm trước

Tôi ko hiểu là bạn muốn copy lại đĩa win7 sang đĩa dvd khác để install win7 hay là copy lại toàn bộ đĩa cứng cũng dùng win7 và ghost toàn bộ vào dvd? hướng dẫn bên dưới là cho 2 cách:

Dùng Ghost version 15 bán tại thị trường và install vào PC. đặt đĩa trắng dvd vào o dvd writer. Run ghost 15, chon advance, one time backup, sau do chi duong dan de backup vao o dvd. Lam theo huong dan cua ghost cho den khi ket thuc. Co the ton 1-5 dia dvd tuy theo may cua ban co nhieu du lieu hay phan mem da duoc install. Chuc ban thanh cong! Cach 1: dung bat ky software nao (Nero, Roxio, ....) de copy win7 dvd sang dia dvd O dia DVD Asus cua ban phai kiem tra lai driver, ban da install co dung khong? Neu khong thi phai install lai cho dung driver. Ban phai dung dung driver cua Asus cho Win7 (32 hay 64 bit)?