Làm thế nào Khôi phục phân vùng đĩa cứng?

Ban đầu máy mình có 3 phân vùng. C D E, mình muốn chia thành 4 phân vùng nên dùng phần mềm ESUS... (k rõ) để phân vùng lại. Mình đã kéo dãn/ thu hẹp lại 3 phân vùng kia, để có dư để tạo thành 1 phân vùng mới như dự định. nhưng sau khi chạy xong, khởi động lại máy thì máy tính khởi động k như bình thường, Windows báo máy có lỗi... nhưng vẫn chạy đc. nhưg xem trong my computer thì chỉ có 2 phân vùng C D ko có E. vào Mânger có dư đến 3 phân vùng trống khác (ngoài C và D). Giờ các bạn giúp mình lấy đc phân vùng E là xong. Mình đang tiềc hùi hụi nè hix hix
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn chú ý xem phân vùng E có hide không, nếu có chọn Unhide thế là ok ngay. Các phân vùno trống khác thì delete nó đi là xong.
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Theo mình thì, nếu máy bạn có dữ liệu thì bạn nên để nó duy nhất vào một ổ hay là copy nó sang máy khác. Sau đó bạn Click chuột phải vào My Computer chọn Manager -> Disk Management rồi xóa hết các phân vùng chỉ để lại ổ hệ thống thôi, và tạo ra những phân vùng tùy ý.