Xin cho em hỏi Lenovo T61 thực sự khác gì Lenovo R61?

Từ lâu đã thấy IBM ThinkPad có 2 series là T và R . Dưới thời IBM ( cho tới T60 và R60 ) thì T và R khác nhau nhiều lắm. Nhưng sang tay Lenovo R61 em nhìn thấy chẳng có gì khác T61 là mấy.Xin cho em hỏi Lenovo T61 thực sự khác gì Lenovo R61?
L2 love
Trả lời 14 năm trước
Có một tính năng dòng quan trọng T có mà dòng R không có: - Màn hình độ phân giải cao! Ở góc độ di động, dòng T dùng pin vẫn lâu hơn dòng R. Khi cắm sạc thì dòng R tốn điện hơn. Biết rằng Laptop đỡ điện nhưng cắm máy cỡ 16 tiếng/ngày thì vẫn phải xem lại hóa đơn tiền điện... Còn xét về góc độ thay thế, khi mua máy chẳng ai muốn cái gì trong máy hỏng để rồi phải đi thay cả. Em thấy ổ DVD gắn trong máy chẳng mấy khi hỏng nên việc thay ổ cũng hiếm khi xảy ra.
hoa lan
Trả lời 14 năm trước
Hai em này nhìn chung là giống nhau,chỉ khác về độ dày và ổ đĩa quang.Nếu ai đã từng tháo máy ra quan sát thì sẽ thấy thêm là quạt tản nhiệt của 2 con cũng khác nhau.Có vẻ quạt của R mát hơn vì thân máy dày nên được thiết kế thêm khe tản nhiệt.Có 1 điều có lẽ không phải ai cũng biết là main của 2 loại này có thể thay thế cho nhau đc tuy nhiên R không có khe cắm WWAN (có chân chờ chỉ cần hàn vào là ok).Mỗi người 1 quan điểm khác nhau,nếu muốn đánh giá cái nào hơn cái nào thì nên đánh giá theo mục đính sử dụng các bác ạ.
hehehehe
Trả lời 14 năm trước
Để 2 con cạnh nhau bạn sẽ thất T61 mỏng hơn R61 đấy!tôi xin nói con số chính xác là 2mini mét, cái thân dày hơn là do nó sài dòng ổ quang thông thường không sài dòng Slim, nhưng chính sài dòng thông thường nên ổ luôn có tính năng cao và nếu có lỗi se dễ thay thế với chi phí thấp . Còn về cấu hình và bảo hành thì hãy xem con này nè : Type: 7743 , Model: 2JU , Serial number: L3B3422 Status: Expiration date: Location: In warranty 2012-02-13 UNITED STATES Product: ThinkPad R61 7743-2JU [change] Operating system: All [change] Original description: T7500(2.2GHz), 3GB RAM, 120GB 5400rpm HD, 14.1in 1400x900 LCD, 128MB nVIDIA Quadro NVS 140M, CDRW/DVDRW, Intel 802.11abg wireless, Bluetooth, Modem, 1Gb Ethernet, UltraNav, Secure chip, FPR, 6c Li-Ion, SUSE Linux Enterprise Desktop 10 SP1
mua he
Trả lời 14 năm trước
Có thể thấy T61 thon thả như một chiếc mac unibody dày khoảng 2,8cm. R61 thì khoảng 3,7cm giống như một chiếc vaio CR/CS hoặc một chiếc acer dầy vậy. Cân nặng thi chênh không đáng kể, T61 chưa pin 1,9kg, R61 chưa pin 2,1kg có pin đôi 6-7c thì 2,1kg và 2,3kg R61 hoàn toàn chấp nhận được, nếu vác R61 vào nơi sang trọng nào đó thì cũng khó nhận ra nó là T61 hay R61 lắm.