Cho em hỏi về các thông số của ThinkPad T61 ?

TÌnh hình là vầy , em có lên trang web của IBM và xem option của con T61 thì thấy có 1 số điều kô hiểu mong các bác giải đáp giúp em tí nhé : CPU T8300 (2.4Ghz , 3MBL2 ) vậy con này mạnh hay yếu hơn T7700 (2.4GHz , 4MBL2 ) . Intel® Turbo Memory hard drive cache cái này có ý nghĩa gì ? Nếu có thêm nó thì có cải thiện gì kô ? Wireless Personal Area Network cái này cũng có nghĩa là gì . Sry các bác gì em hơi gà tí , phiền các bác giải đáp hộ em nhé .
L2 love
Trả lời 14 năm trước
T8300 là nhân penryn rồi, được sx bằng công nghệ 45nm nên mát và ít tốn pin hơn T7700 (nhân Merom 65nm). Thường Peryn cùng nhân thì cũng nhanh hơn Merom tầm hơn 10% thôi, cache 3M với 4M thì coi gần như nhau. Nếu dư tiền thì làm con T8300 cho nó công nghệ mới, nếu ít tiền thì con nảo rẻ hơn thì mua. Turbo Memory là có 1 cái card có các chip nhớ đóng vai trò bộ nhớ đệm cho hdd, cái này còn gọi là Intel Robson, theo quảng cáo thì tăng thời gian sử dụng pin và tăng tốc trong một số ứng dụng nhưng cũng chưa được kiểm chứng cụ thể nên ko biết.
Thanh Binh
Trả lời 14 năm trước
Intel® Turbo Memory hard drive cache: là công nghệ tạo phần bộ nhớ trên ram để đọc và ghi các file tạm lên ổ đĩa cứng (chỉ có win Vista xài đc) http://www.thinkwiki.org/wiki/Intel%C2%AE_Turbo_Memory_hard_drive_cache Wireless Personal Area Network: nôm na là các dịch vụ không dây của máy (Bluetooth, Wifi, ...) -Về cpu bác lên intel xem con nào ra trước sau.có so sánh sức mạnh đó.em thì cứ con nào ra sau mà chiến.