Cách chép VCR vào VCD?

Xin hỏi các bạn có cách nào chép nội dung từ một cuộn băng VCR vào một CD dang VCD không? Nếu đuoc thi điều kiện của máy tính cần phải có là những thứ gi? Cảm ơn!
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Vâng, bạn có thể thực hiện điều đó. Bạn cần phải có 2 yêu cầu sau: 1- Phần cứng có chức năng thu (capture) hình ảnh và âm thanh từ đầu VCR vào máy tính. Về hình ảnh thì bạn cần phải có 1 video card có ngõ Video-In hay các card TV-tuner có kèm chức năng Video Capture. Còn về âm thanh thì mọi sound card dân dụng đều có ngõ Line-In cho phép bạn thu âm từ các nguồn bên ngoài. Nếu bạn muốn thu hình trực tiếp từ các máy digital camcoder (của Sony chẳng hạn) thì bạn cần phải có cổng firewire IEEE-1394. Khi dó thì bạn có thể chuyển trực tiếp hình ảnh thu được qua máy camcoder vào máy với chất lượng rất cao. 2- Phần mềm có chức năng thu tính hiệu từ phần cứng và ghi và nén thành các file video mpeg-1 (*.mpg hay *.mpeg). Các phần mềm thông dụng cho việc này là Cyberlink PowerVCR, Intervideo WinProducer... (có trong các đĩa PHP). Sau khi có các file mpeg-1 bạn có thể sử dụng các ứng dụng tạo dĩa VCD trong các burning software (Nero Burn, Easy CD Creator...) để chuyển chúng thành các file *.dat dùng trong các đĩa VCD. Chúc bạn thành công.