Hỏi về cách chuyển file vào đĩa để xem trên đầu vcd ?

Em có cái clip đuôi mpg hoặc wmv.. em muốn chuyển sang đĩa để xem trên đầu vcd mà làm mãi không được (hỏng mất xịch cái đĩa rùi @@) ai biết cách làm hoặc dùng phần mềm gì thì chỉ em ! à mà máy tính nhà em yếu nên không thể dùng nero được , cám ơn mọi người trước
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn phải dùng các phần mềm covert file từ mpg và wmv sang file .dat (thường nó có ghi sẵn trên phần mềm hỏi bạn muốn covert sang định dạng gì, DVD,VCD....) để đọc đc trên đầu đĩa VCD trước đã (các phần mềm này có đầy trên mạng bạn cứ gõ từ khoá covert wmv là ra thôi). Nhưng nói trước sẽ convert rất lâu đấy, vì nero nó ko nặng ngay cả cái máy PIII 800 cũ của mình cũng chạy ngọt xớt, mà máy bạn chạy ko nổi tức là máy bạn rất yếu => convert rất chậm. Chúc bạn thành công
fghgfshh
Trả lời 14 năm trước
Không có cách nào khác ngoài việc cài Nero. Nero sẽ tự Encode file wmv sang dạng dat. alphakhoa nói cũng sai, không có phần mềm nào chuyển file wmv sang dat cả, dù bạn có cố chuyển nó thành dat rồi burn ra dưới dạng data disc thì cũng chẳng đầu đĩa nào đọc được. encode của nó là mpeg1 thì phải, có khá nhiều phần mềm encode sẽ cho chất lượng cao hơn là để nero encode trực tiếp. Phần mềm hay được dùng là tmpgenc xpress.