Làm sao cho máy tính chạy nhanh ?

Mình mới mua máy loptop HP G6 dong i5 đời thứ 2 nhưng máy chạy chậm lắm, cacs bạn biết cách khác phục cho nó nhanh hơn không vậy, mình khởi động máy lên cũng lâu nữa,mở các chương trình cũng chậm nữa, chạy thua máy dell con i3 nữa mọi người biết cách khác phục chỉ mình với. mình cảm ơn mọi người trước nha.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

+ Khởi động lâu có thể do là bạn đã cài nhiêu chương trình quá nên khi khởi động máy sẽ bị chậm ban có thể sử dụng các phần mềm Unsitall chương trình hoặc sử dụng And ỏ Remove Program để tháo ra và máy bạn cũng thể do chương trinh diệt virus quá nặng nên máy khơi động lâu

+ Máy chạy chậm có thể là do virus hoặc là do nhiều chương trình trong ổ đĩa quá nên máy chậm bạn có thể xóa bớt một số tập tin không dung tới để giải phóng dung lượng

=> Không thể đổ lỗi do máy yếu

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Nguyên nhân làm máy tính của bạn chạy chậm có khá nhiều

+ Ổ cứng bị phân mảnh quá nhiều: sử dụng trình chống phân mảnh có thể dùng Deframent của Window hay có thể dùng Auslogics Disk Defrag .

+ Registry gặp sự cố: Đây là lỗi rất khó giải quyết vì nếu giải quyết không “chính xác” có thể gây lỗi Win, bạn có thể dùng một số trình quét và sửa Registry tin cậy để làm việc này cho bạn.

+ Phần mềm độc hại: làm dữ liệu hệ thống bạn gặp nguy hiểm và nó cũng không bỏ qua việc làm máy tính bạn chạy chậm đi (đây là nguyên nhân không lớn lắm). Vì thế sử dụng các trình diệt virus tốt sẽ giúp bạn trong việc này.

+ Window phải chạy cùng lúc nhiều chương trình: Hạn chế các chương trình auto khởi động cùng Win là một cách giúp bạn khắc phục việc này.

+ Xung đột phần mềm: đây là việc rất khó phát hiện, bạn cần phải chú ý các chương trình mới cài đặt mới có thể phát hiện được

+ Các chương trình không được gỡ bỏ triệt để. Việc gỡ bỏ chương trình không cần thiết “không đúng” sẽ lưu lại tàn dư của các program này trong hệ thống từ đó làm chậm hệ thống bạn sử dụng trình gỡ bỏ tốt sẽ giúp bạn: mình đơn cử Your Uninstaller

Và còn khá nhiều nguyên nhân khác như bạn dùng các trình “làm đẹp máy tính,…”

Hi vọng bạn sẽ có cách “tổ chức” hệ thống bạn một cách hợp lý nhất.

Good luck to you!!!

Tran Van Trung
Trả lời 13 năm trước

Việc máy tính chạy chậm thì có rất nhiều nguyên nhân bạn ạ:

- Máy bị nhiễm virus

- Ổ cứng bị phân mảnh quá nhiều

- Phần tản nhiêt và vệ sinh máy quá kém.

- Quá nhiều rác trong máy tính

Máy bạn chạy core i5 sandy rồi mà bạn kêu chậm hơn core i3 chứng tỏ máy lỗi không nhẹ đâu. Theo mình được biết bắt đầu từ core i5 trở đi đã hỗ trợ công nghệ tự động tăng tốc TURBO BOOST, bạn nên tải nó về, cài đặt và khắc phục những lỗi có thể xảy ra như mình đã nói ở trên.

Good luck

tư vấn
Trả lời 13 năm trước

Có gì khó đâu .

nếu máy của bạn không có tài liệu gì quan trọng thì mua 1 cái đĩa bút . ghost lại máy cái là xong .

nếu không biết làm thì đem ra tiệm bảo anh em thợ nó làm cho . 30 ngàn chứ mấy .

cài lại xong lại chạy ầm ầm .

còn nếu tài liệu quan trọng thì sao chép nó ra 1 cái ổ . rồi Xài phần mềm Quét virus đi . xong đâu đấy là chạy ngon ngay ,

cố gắng làm đi nhé .