Làm sao để kết nối máy laptop với máy in qua mạng Wiless ?

Hiện tôi đang sử dụng máy in hiệu HP LaserJet 3050. Tôi muốn kết nối máy laptop với máy in này qua mạng Wiless. Xin các tiền bối giúp giùm!Thanks a lot!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Theo mình biết thì máy in này hỗ trợ giao tiếp với máy tính qua cổng USB, không hỗ trợ kết nối Wi-Fi. Do đó, nếu bạn muốn in ấn từ Laptop qua kết nối Wi-Fi, bạn có thể làm theo 2 cách sau: Kết nối máy in với một máy tính nào đó. Sau đó cho máy tính này kết nối đến router Wi-Fi mà laptop đang kết nối tới. Trên laptop, bạn vào Start>Setting>Printers and Faxs chọn Add Printer (HP LaserJet 3050). Cách thứ 2, nếu không thích kết nối máy in với máy tính, bạn có thể trang bị Print server (PS) và thiết lập tương tự cách 1.
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Bạn phải thiết lập máy in nối với máy tính ở chế độ chia sẻ (shared) qua mạng, đặt tên cho nó. Sau đó ở máy tính xách tay, bạn có thể phải Add NetWork Place (trong NetWork Properties đó), máy sẽ tự động dò tìm đến máy tính đang nối với máy in, sau đó bạn Add Printer thì được!