Máy tính tự tắt sau một khoảng thời gian ?

Máy tính của mình hoạt động khoảng thời gian khi thì lâu khi thì mau (thường thì khoảng15 phút) thì tự tắt hẳn. Mình đợi một khoảng thời gian sau  mới sử dụng lại được. Xin mọi người cho biết lỗi gì? Cảm ơn! (Quạt nguồn vẫn chạy tốt).

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Đầu tiên bạn khởi độg máy vào bios để đó khoảng 15' thử, đừng có làm gì hết xem nó có bị tắt máy hok?

+ Nếu máy không bị tắt mà khi vào win mới tắt thì có thể là do lỗi windows, bạn cần cài lại hoặc ghost gì đó thử xem có khắc phục được gì không.

+ Nếu sau thời gian khoảng 15' mà hiện tượng trên vẫn xảy ra thì bạn cần phải xem lại quạt CPU có hoạt động tốt hok, mình nghĩ là do CPU bị nóng quá nên mới bị như vậy. và bạn cũng nên vệ sinh lại các thiết bị này thử xem có khắc phục được gì không nhé !

Chúc thành công !

djshg
Trả lời 13 năm trước

Ngoài góp ý của bạn kia bạn cần xen lại một số vấn đề sau:

- Kiểm tra lại quạt chip.

- Xem lại mainboard nhé

- Cài lại window xem thế nào, nếu trong quá trình cài window mà máy cũng vẫn vậy thì bạn nên mang máy đi kiểm tra đi. Bạn dùng máy bàn nên cũng rất dễ check thôi.

Good luck

Phan Cong Nhac
Trả lời 13 năm trước

Mình góp ý như sau:

Thứ nhất: Là do máy bạn bị bụi vào nhiều dẫn đến trình trạng nóng máy rồi tắt.(bạn phải vệ sinh).

Thứ hai: Máy của bạn bị tắt nhưng để một khoảng thời gian sau mở mới lên là bị hỏng linh kiện trên mainboard rồi (bệnh này rất khó sửa. bạn không biết đem đến những tiệm không bắt được bệnh này có thể làm hỏng máy của bạn ,dẫn đến trình trạng bạn phải thay mainboard mới .(Trình trạng này thường gặp đối với máy Dell, IBM.

Bên mình hiện đã khắc phục được trình trạng này (nếu bạn ở tp hcm ,muốn sửa chửa thì liên hệ ).

CÔNG TY SỬA CHỬA LAPTOP ĐỨC HẢI

199 ,NGUYỄN THÁI BÌNH ,QUẬN TÂN BÌNH ,TP.HCM

Hotline: 0938 282 689 - 0937 511 220- 0938 491 468

Nguyễn Nam
Trả lời 13 năm trước

Mình gợi ý cho bạn chút nè:

Đầu tiên là phải vệ sinh lại cái quạt CPU,nếu nó vẫn bị thì bạn nên thay cái nguồn khác vào và cuối cùng là Mainboard.

Nhưng theo KN của mình thì máy của bạn bị hư nguồ rồi,khi bạn để 1 tiếng sau nhiệt độ nguồn giảm xuống sẽ chạy bình thường nhưng khi nóng lên 1 chút là nó đứt ngay.Bạn hãy thử rồi gọi điện cho mình sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

CHIẾN THẮNG COMPUTER

ADD : 22 Trần Văn Đang F9 Q3

http://chienthangpc.com/

MB : 0906.831.894

Y/H : khuonghnguyen261