Máy tính tự bật tự tắt cứ thế và cứ thế?

Tình hình là con máy tính nhà em cắm điện vào là tự bật lên bật được 1 lúc thì tự tắt rồi lại bật .. có lúc bật lên đang chơi được 5 phút lại tắt .. tắt được 10 phút thì tự bật lên nên em toàn phải rút điện ra.. mà máy em bây giờ lúc bắt đầu khởi động không hiện lên cái hình của hãng main mình dùng nên cũng không vào BIOS được ai biết chỉ giúp em vơi ạ?
Theo yahoo.
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Nếu bật lên đc 20 phút thì ko fải hư chip đâu, có thể là máy bạn bị virus đó. Hồi đó mình cũng giống bạn, máy mình chỉ bật lên đc 10 phút là tắt, vậy là nghĩ ngay tới virus, mình liền dùng USB lưu lại những dữ liệu và chương trình cần thiết, xong mình đem máy ra tiệm Format lại. Format xong là như máy mới, bắt đầu lại từ đầu, bạn cài chương trình diệt virus vô và xài thoải mái (nhớ là phải bảo quản cẩn thận nha, mình bị 1 lần tởn rồi)
Chúc bạn vui !!

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Bạn kiểm tra cái nút nguồn xem nó có bị kẹt không, khi bạn nhấn nút nguồn thì nó sẽ phải nhả ra, nếu nó không chịu nhả ra thì là do bụi bẩn bám vào nên gây lên hiện tượng kẹt nút, bạn dùng RP7 xịt và vệ sinh nó là được.

Chúc bạn thành công.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Mình cũng nghĩ là do kẹt nút nguồn bạn kiểm tra xem khi bạn nhấn nút nguồn thì nó có nhả ra ngay không hay nó bị kẹt, nếu kẹt bạn tháo cái vỏ trước ra, tìm cái nút nguồn đó và xịt vào đó cái dung dịch RP7 hay là dầu bôi trơn cũng được.

Chúc bạn thành công.