Ổ DVD laptop bị hư ?

Ổ dvd của mình bị chứng như sau:
Sáng nay khi nhấn nút Eject trên ố dvd ra sau đó đẩy khay vào thì nó không chịu vào nửa, buông tay thì nó bật trở ra.
Khi đẩy vào nó vào rất êm (có lẽ do mất lẩy), khi kéo ra hết cỡ sau đó đẩy vào thật mạnh thì mới chịu dính vào (trước đây thì khi đẩy vào thì nghe tiếng cạch nhỏ bên trong {lúc còn mới} ).

Bạn nào biết hướng khắc phục (tự sửa mà không phải thay mới hay mang ra tiệm) thì chỉ cho mình với???

Help me!!!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Mình xin được góp ý câu hỏi của bạn như sau:
Theo như bạn nói thì ổ DvD của bạn có khả năng hỏng cơ rồi, Nếu máy bạn còn bảo hành thì đem đi bảo hành, nếu không, bạn là người am hiểu chút kỹ thuật thì bạn thử tháo ra táy máy xem có đc không. Tuy nhiên là kết quả sẽ là 50-50 đó bạn.

Chúc bạn may mắn và thành công.

Tran Van Trung
Trả lời 13 năm trước
Có 2 tình huống :
1- Việc đóng mở ổ DVD trên laptop do mắt quang điều khiển thông qua motor trong ổ đĩa .Trường hợp này 85% thay ổ mới
2- nếu ổ đang đọc tốt mà xảy ra tình trạng vậy có thể do lẫy trên phần tray của DVD có vấn đề. Đây là một cái ngạnh giữ khi đóng vào nó ko bập khít nên cứ nhét vào nó lại nảy ra , hoặc là cái nút bấm nó nằm quá sát cái tiếp điểm nên cứ hơi chút là nó bấm vào ngay . Bạn thử lướt nhẹ tay qua cái nút bấm hoặc hơi bấm nhẹ nhẹ chút mà nó nảy ra thì đích thị là nó .Bung máy ra ráp vào OK ngay .
Chúc thành công.