Ổ DVD-RW đọc được DVD, CD, ghi được DVD nhưng không ghi được CD ?

Nhờ các bạn giúp với ?
Mình có 1 ổ DVD-RW (không biết hiệu gì, chỉ thấy ghi HL-DT-ST DVDRAM GSA-H10N). Hiện mình vẫn ghi DVD bình thường nhưng khi ghi CD (chương trình Nero) thì máy tự động nhả đĩa ra. Ổ đĩa vẫn đọc tốt CD và DVD. Không biết ổ đĩa bị lỗi gì. Các bạn giúp mình cách khắc phục với. Cảm ơn.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Ghi CD thì dùng Nero Express, Data CD nhé!
Còn ghi videos thì phải convert sang đúng định dạng rồi hãy ghi.
Về lỗi bro đang gặp có lẽ là lỗi "Ko phải là đĩa trắng" > Nero nhả đĩa và yêu cầu thay đĩa khác vào.
Tuyệt đối, bro ko được format đĩa CD trước khi ghi mới nhé, ko là ôm hận đấy.

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Ổ đĩa của bạn hiệu LG.
Còn về vấn đề vấn đề nhả đĩa CD xin bổ sung thêm: có thể ổ đĩa của bạn đã bị hư chức năng ghi CD rồi. Thử up firmware xem sao bạn nhé.

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Bạn đã thử đĩa CD khác chưa, và bạn đặt chế độ ghi đĩa có đúng không. bạn thử cài phần mềm khác nên xem vì không lẽ ghi DVD được mà lại ko ghi đc CD.