Thay Mainboard như thế nào là phù hợp ???

Em đang dùng một máy củ chuối có ai không chỉ em vơi? em đang dùng con ce 2.8 ram 512 HDD 40 G cạc màn hình rời 512 giờ em muốn nâng cấp lên p4 thì phải thay những gì ? và loại nào mới đúng với cấu hình trên xin mấy anh chỉ dùm
em xin chân thành cảm ơn!

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Bạn đang dùng C 2.8 thì chắc chắn bạn đang dùng mainboard socket 478 rùi. Giờ bạn muốn nâng cấp cấu hình nên và tích kiệm chi phí nhất thì bạn phải kiểm tra main của bạn đang là hãng nào, Chipset 845, hay 865, sau đó bạn kiểm tra có VGA onboard hay ko? Nếu main của bạn đã là 865 và VGA rời(không có onboard) thì bạn chỉ cần nâng CPU lên P 2.8 và Ram tối đa là 2GB (Nếu main hỗ trợ dua RAM). Bạn kiểm tra mainboard của bạn đi.

Nhưng vớicấu hình như vậy thì hiện nay thuộc hàng thấp gòi, bây giờ mà bạn muốn nâng cấp thì chi phí cho việc nâng cấp là rất tốn kém bởi linh kiện loại cũ thì rất khó mua mà lại rất đắt, lại không đảm bảo tính tương thích của thiết bị dẫn đến hỏng hóc, xung đột. Vì vậy mình khuyên là nên mua một case mới có lẽ sẽ kinh tế hơn cả, vừa được xài tốc độ cao,tiện lơi mà giá thành lại không đắt lắm (cũng chỉ tương đương với việc bạn nâng cấp thoai.), bạn có thể giữ lại màn hình và card hình cũ để dùng.
Chúc bạn thành công.