Chip Core i 7 có nhận được 4Gb Ram ở 32 bit không ?

Hiện nay thì hầu như em thấy các loại desktop hay laptop đời mới đều có cấu hình khủng với chip core i 7, đi kèm theo đó là Ram DDR3 up lên tận 4Gb ( không biết là đang xài HĐH 32 bit hay 64 bit ). Vậy nói chung nếu như giờ mình đang xài chip core i 7 với HĐH 32 bit thì có up lên được 4Gb Ram không nhỉ Liệu chip có liên quan gì đến Ram không ?
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Để mà nói chip có nhận hết được RAM hay ko còn phụ thuộc phần lớn vào Windows và ứng dụng sử dụng nữa ông bạn ạ!
HĐH 32 bit chỉ cho nhận tối đa 3.2GB RAM. Điều này chắc ông bạn đã biết. Vì thế kể cả Core i7 khủng cỡ mấy cũng bó tay với bài toán nhận RAM.
Chip tẩt nhiên liên quan tới RAM. RAM đc coi là bộ nhớ trong (bộ lưu trữ tạm thời), khi HĐH hoạt động, các ứng dụng + thông tin tạm lưu trữ trên RAM và được xử lý qua CPU. Đồng nghĩa với đó, CPU càng mạnh, xử lý càng nhanh, áp lực lên RAM cũng nhỏ đi. Tuy vậy, RAM cũng cần 1 dung lượng khủng nếu như con CPU đó xử lý nhanh tới mức mà lượng lưu trữ trong RAM ko đủ > phải tăng RAM lên.
Ở Core i7 thì 4GB RAM theo nhận xét của mình thì hơi ít. Nhưng nếu chạy ứng dụng bình thường thôi thì 4GB vẫn quá thừa rồi.

Thân.