Ram 512 mà chỉ nhận được 256 ???

Tình hình là con máy cùi pác của em nó giở cái chứng gì mà main chỉ nhận có một nửa ram. Đang dùng con ram 512 Mb nhưng không hiểu sao khi xem thông số thì chỉ hiện 256 Mb, mặc dù trước đây vẫn hiện đầy đủ 512???
Bác nào bik bệnh thì chữa giùm với!!! Xin đa tạ
Ah quên cái main em dùng là P4X400-8235

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước
Kiểm tra ở BIOS có nhận đủ RAM ko bạn, bạn dùng soft gì xem Ram vậy thử rút ra cắm rang khe khác xem
jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Không biết bạn xem dung lượng ram bằng cách nào? Tuy nhiên bạn thử vào BIOS kiểm tra xem máy bạn nhận được bao nhiêu, nếu Ram nhận đủ 512 thì bạn nên xem lại phần mềm và hệ điều hành. Còn nếu không nhận đủ chỉ 256 thôi thì bạn kiểm tra lại ram bằng cách bạn mang ram đó cắm sang máy khác xem máy đó nhận được bao nhiêu. Hoặc bạn làm ngược lại dùng một thanh ram khác cắm vào máy bạn để kiểm tra.