Máy tính xài Ram D1 thì có thể lắp được 2 Ram ko ??

Như tít... máy e chỉ có mỗi con ram D1 512 h em muốn mua thêm ram 1gb lắp vô , nhưng mà ra hàng thì nó bảo là lắp 2 thanh thì bị xung ( hay ''sung'' gì đó ) em k hiểu nó là cái gì .... mấy pro tư vấn em lên mua thêm 1 thanh 1gb rồi bán con 512 hay giữ lại .
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Máy xài ram DDR1 thì ko thể lắp ram DDR2 hay ngược lại. Còn giờ bro đang chạy DDR1 muốn lắp thêm 1 thanh ram DDR1 nữa thì bro cứ lắp thôi. Nhưng khi lắp vô thì thanh ram nào có dung lượng nhỏ hơn hoặc bus thấp hơn thì sẽ lắp vào khe đầu tiên trước, thanh lớn hơn hoặc bus cao hơn vô khe cùng màu tiếp theo trong trường hợp main bro có 4 khe ram khác màu.

Vd main bro có 4 khe ram, 2 khe xanh, 2 khe đen. Vd khe xanh là khe đầu tiên, gần CPU nhất. Bro hiện đang có 2 thanh ram, 1 thanh 512 MB bus 333, 1 thanh 1 GB bus 400. Thanh 512 bus 333 bro sẽ lắp vào khe xanh đầu tiên, thanh 1 GB bus 400 sẽ lắp vào khe xanh tiếp theo.

Thân.