Có 2 ổ cứng muốn dùng raid thì làm sao?

Hiện giờ mình có 2 ổ cứng mình muốn dùng raid 0 để tăng tốc độ nhưng không biết dùng nguồn bao nhiêu để đáp ứng.và mình chỉ có cổng sata 1 thôi ,mình có thể mua cổng raid mà cổng raid có khác với cổng sata không.mình có tham khảo nên cũng có biết cách làm nhưng mình vẫn chưa biết là cổng raid thế nào và hiêu năng để chạy 2 ổ cứng cần psu bao nhiêu .Anh em nào biết thì chỉ mình cái nha
p/s :thanks mọi người đã đọc và giúp đỡ mình

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Yêu cầu:
- main có hỗ trợ raid, hoặc mua card raid rời
- 2 ổ có dung lượng giống nhau (khác nhau cũng có thể được) nhưng tốt nhất là nên dùng 2 ổ cứng cùng dung lượng và cùng hãng
- phải bật và cấu hình raid ở bios của main hoặc card
- phải có đĩa driver cho raid, hoặc win đã được tích hợp driver của raid thì mới nhận được ổ cứng
- không cần nâng cấp nguồn nếu nguồn đang chạy vẫn bình thường
- khi cấu hình raid 0 cho các ổ cứng thì sẽ tạo ra được 1 ổ có dung lượng bằng dung lượng các ổ cộng lại
- khi cấu hình raid 0 2 ổ cứng thì gói dữ liêu sẽ được chia ra làm 2 mỗi gói được ghi trên 1 ổ do vậy sẽ tăng được hiệu suất đọc ghi (tuy nhiên nếu lỗi 1 ổ thì dữ liệu sẽ bị mất toàn bộ)