RAID lại khi ổ cứng bị lỗi ?

Hệ thống em hiện đang chạy RAID 1 (mirror), tình hình là 1 trong 2 ổ cứng mirror bị lỗi nên em phải tháo ổ cứng bị lỗi đi bảo hành. Khi tháo ổ cứng lỗi ra thì hệ thống vẫn hoạt động bình thường (ko thay đổi settings RAID). giờ em nhận ổ cứng mới về rồi, muốn gắn vào lại, ko biết RAID nó có mirror ổ cứng đang dùng qua ổ cứng mới ko hay là 2 ổ cứng sẽ bị xóa hết ạh? các bác giúp em với.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn thay vào sau đó chạy chức năng rebuild (có trong tool monitor chạy trong Windows) hoặc ở ngoài môi trường BIOS cũng được.
Nguyen Duc Tam
Trả lời 10 năm trước

hi bạn !

ko biết bạn chạy Card Raid hay Raid on main nhỉ?

Khi mua HDD về bạn Fomat sạch sẽ đi. sau đó cắm HDD vào máy và chạy vào Raid :

thông thường chạy Raid thi khi cắm ổ cứng mới (HDD phải cùng loại) vào thì Raid sẽ tự động Rebuild. khi đó bạn chỉ cần ngồi chờ Rebuild xong là ok. trong quá trình Rebuild bạn vẫn có thể làm việc bt đc

- Nếu Cáu trúc Raid của bạn ko có chế độ tự Rebuild thì bạn sẽ phải thực hiện bằng tay.

Nếu bạn cần tư vấn thì có thể liên hệ với kỹ thuật bên cty minh. các a ý sẽ giúp đỡ bạn.

Công Ty Cổ Phần Anh Đức

Địa chỉ : tầng 8 - Số 33 Thái Hà -Đống Đa - Hà Nội

Chi nhánh Sài Gòn :31 Trần Đình Xu, Quận 1, TP.HCM

Website : fastest.com.vn

hoặc liên hệ :

Mr : Nguyễn Đức Tâm

Phone : 0987.652.836

Skype : tamnd.fastest190190