Hỏi về quạt máy tính ?

Case nhà em có 3 cái quạt, một cái quạt chip, một cái quạt nguồn và một cái quạt bên hông thổi ngang mainboard. Gần đây cái quạt bên hông bị cháy, em muốn hỏi các bác cái quạt đó có quan trọng không, có phải thay thế ngay không?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Máy mình chỉ có 2 quạt thôi vẫn chạy ngon, mình cũng không biết có làm sao ko, nhưng mình nghĩ 2 quạt chip và nguồn là quá đủ nếu bạn ko cần tới cấu hình mạnh để chơi game hay đồ họa rồi .

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Bạn nên mua cái quạt hông gắn vô đi, có 20k thôi. (gắn sau lưng cũng được)
Nếu ko định xài quạt hông nữa thì tháo nắp hông. Vì hơi nóng từ cpu sau khi được thổi ra lại bị kẹt trong thùng máy.

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn,,,
Quạt bên hông là để đấy hơi nóng trong buồng case ra bên ngoài, giúp lưu thông không khí, không giữ lại nhiệt bên trong thùng máy.
Nếu máy bạn không dùng thêm các thiết bị như card đồ họa, âm thanh...thì chỉ cần 2 cái như trên là đủ.
Nhưng nếu được thì nên lắp thêm để đảm bảo cho máy tính được "mát mẻ" hơn -> kéo dài tuổi thọ và hiệu năng của máy cũng ổn định hơn.
Chúc vui...

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Theo mình nó cũng không đến lỗi nghiêm trọng phải thay ngay, nhưng để máy chạy ổn định thì bạn nên thay càng sớm càng tốt nhất là khi bạn chơi game hay dùng nhiều đến đồ họa.