X6 1055T thi thoảng bị reset máy..?

E có con X6 1055T chạy DF dùng tản Scythe Shuriken chạy bt thì rất mát..! tầm 30 nếu ko dùng 35 nếu web vào 40 nếu chơi dota..! nặng hơn thì cũng chỉ 41 - 42..!
nhưng có đặc điểm mà em không hiểu sao thi thoảng đang dùng bt (có lần đang lướt web, có lần đang chơi games, gần đây nhất là đang render clip Full HD)
tự nhiên bị đơ khoảng 2s rồi reset..! có lần bị liên tục 2 lần là win 7 tự động restore về thời điểm an toàn dùng bt đc 1 thời gian là lại bị như thế..!!
thi thoảng bị nên em rất khó tìm nguyên nhân..! đa phần là dùng khoảng 4-5 tiếng rồi bị..!
em nghĩ có vài nguyên nhân:
+ WIn 7 em dùng là down trên mạng nên e sợ là bản viết lại..! ko ổn định..!!
+Do tản ko đáp ứng được...! tại có lần em render clip Full HD nhiệt lên tới 50 độ.. đi xuống ăn cơm lên thì máy lại bị reset..! nên em nghi do nhiệt độ cao qá..!
+Main em dùng là Jetway HZ02 liệu có bị nóng ko..?
+HDD ko đủ Flow để render clip Full HD..! (nhưng ko khả thi lắm do em chơi war cũng dính..! lướt web cũng dính..!

Em vừa bị reset xong..! máy móc bt..! temp 40..! lúc nãy chắc trên dưới 50..!! do đang vừa vào games thì bị reset nên ko xác định được chính xác nhiệt độ bao nhiêu..! sờ vào máy ko có gì đặc biệt..!! có hơi ấm ấm tầm 40độ tỏa ra..! hết..!

Vote và góp ý hộ e phát nhá..!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Góp vài ý
check main + ram trước . CPU 5x là mát chứ ko nóng . HDD thì khuyên cài lại win đã rồi test

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

100% trường hợp màn hình xanh chay DF mà bị là RAM và Nguồn, hoặc Mainboard.

Mang ra cửa hàng yêu cầu bảo hành.