Cách ghép ổ đĩa trong Win 7 ?

Mình muốn ghép 2 ổ đĩa lại với nhau vì muốn ổ nó to to một chút  .
Ai biết cách nào ghép hai ổ đĩa với nhau mà không cần phần mềm thì giúp mình nhé(mình dùng win 7).
Thanks
thuy linh
Trả lời 13 năm trước
1.Chạy Run (Phím Windows + R) và nhập vào diskmgmt.msc. Câu lệnh này sẽ giúp mở ra công cụ Disk Management một cách chính xác. Bạn hoàn toàn có thể mở rộng một phân vùng bằng cách thêm vào một khoảng dung lượng trống chưa được chia. Do đó nhiệm vụ là xóa một phân vùng đi Chọn phân vùng muốn xóa, kích chuột phải vào nó sau đó chọn Delete Volume. [/SIZE][/FONT] Bạn sẽ nhận một cảnh báo là việc xóa ổ này sẽ khiến dữ liệu trên nó bị mất hoàn toàn. Nếu muốn tiếp tục, bạn nhấn vào OK. Phân vùng sẽ được xóa và sẽ xuất hiện một dung lượng ổ trống chưa được chia trong Disk Management. Tiếp tục bây giờ mới là việc mở rộng phân vùng .Đầu tiên, chọn phân vùng muốn mở rộng, kích chuột phải vào nó và chọn Extend Volume. Trong cửa sổ tiếp theo của Extend Volume Wizard kích vào Next. Chọn ổ còn trống mà bạn muốn thêm vào, nhập tổng dung lượng cần thêm (MB) và kích vào Next. Trong cửa sổ cuối bạn sẽ thấy tổng dung lượng đã chọn trong bước trước đó. Kích vào Finish và phân vùng đã lựa chọn sẽ được mở rộng thêm. lưu ý :tắt chế độ UAC .Phải có quyền quản trị viên (administrator) bạn sẽ không thể sử dụng được Disk Management.
djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

* Nếu là chuẩn ATA:
Trước khi gắn thêm ổ cứng bạn cần kiểm tra máy để đảm bảo bên trong máy có:
- Nguồn điện cho ổ cứng mới (giống như nguồn điện cho ổ cứng hiện thời hoặc CD-ROM).
- Cổng ra IDE cho ổ cứng mới (thường là trên cùng cáp IDE với ổ cứng cũ).
Trên ổ đĩa, ở giữa chỗ để cắp cáp IDE và chỗ để cắm nguồn điện vào, bạn sẽ thấy một chỗ với nhiều "đinh ghim", trên các đinh ghim này có một mấu nhỏ, đó chính là jumper (một số ổ cứng có >1 jumper). Vị trí của jumper là nằm ở trên các đinh ghim này và xác định cấp bậc (Slave hoặc Master) của ổ đĩa. Bạn chuyển Jumper trên ổ cứng mới vào vị trí Slave. Kiểm tra để chắc chắn ổ cứng cũ đang ở vị trí Master. Lắp ổ cứng vào.
* Nếu là chuẩn SATA:
- Ổ cũ bạn cắm port 0, ổ mới bạn cắm por1 trở đi theo nguyên tắc từ trái sang phải, từ trên xuống dưới.

Những Mainboard hiện đại thì BIOS tự động nhận dạng ổ cứng khi khởi động máy. Nếu không tự động nhận dạng ổ cứng được thì bạn vào CMOS - Setup (nhấn phím Del khi bật máy) sau đó dùng chức năng HDD Autodetection để nhận dạng ổ cứng rồi lưu lại và thoát ra ngoài.
Dùng chương trình FDISK (trên đĩa Startup) để khởi tạo ổ cứng (nhớ chỉ tiến hành với ổ mới lắp thêm!) sau đó bạn FORMAT ổ cứng này nữa là xong!

Trên đây là góp ý của mình về câu hỏi của bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công.