Không điều khiển được máy tính theo ý mình ?

Lúc trước đang làm việc với Words thì không biết mình ấn nhầm phím gì đó mà giờ không sao điều khiển được máy theo ý mình nữa.Không thể bôi đen đoạn text mình muốn, không mở được file mình chọn mà kich chuột là nó chọn hàng loạt, không vào đc properties của destop để kiểm tra máy mà chỉ mở đc properties của file trên destop,khi truy cập net thì không thể mở tab mới trên cùng một khung toàn hiện cửa sổ mới,rất khó chịu và cũng chẳng thể copy.Thậm chí mình còn không gõ được dấu, số bởi nó toàn ở hình thức Shift + thôi.Huhu.
Mọi người ai biết sửa cách nào chỉ mình với !

thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Vì nó toàn ở hình thức Shift nên bạn kiểm tra xem bàn phím của bạn có bị kẹt phím Shift hay không? Bạn thử bằng 1 bàn phím khác xem có sự khác biệt nào không? Chúc bạn may mắn .
rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Theo như bạn mô tả thì mình tin là 1 trong 2 phím SHIFT của bạn đã bị kẹt và do đó các lệnh bạn thực hiện không được diễn ra như bình thường. Bạn chịu khó cậy 2 phím SHIFT ra, lau sạch sẽ và lau cả phần để cắm 2 phím đó. Mình tin là mọi chuyện sẽ trở lại bình thường!

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Thực ra ... trường hợp của bạn có 2 trường hợp thường gặp nhất:
thứ nhất là lỗi do phần cứng
thứ 2 lỗi do phần mềm
* trường hợp 1 thì là do bàn phím của bạn bị liệt...và tạo ra sự kích hoạt phím shift liên tục ....
bạn cần kiểm tra bàn phím
trường hợp hai: là bạn đã bị nhiễm virus chẳng hạn ...vì chỉ cần 1 câu lệnh đơn giản thì bất cứ ai cũng có thể tạo ra một chương trình tự động nhấn phím bất kì trên bàn phím ... để giải quyết bạn thử khởi động với chế độ safe mode(chế độ an toàn) nếu không được thì cài lại hệ điều hành
chúc bạn vui vẻ !

Vương Hồng Thắng
Trả lời 13 năm trước

phím ship bị liệt thôi. Thử đập đập vào đấy mấy cái xem sao :))