Có phải bị lỗi phần cứng?

Hic! Máy em mấy bữa nay bị lỗi boot ko được. Giờ đã khắc phục được thì lại gặp vấn đề đau đầu. Khi khởi động lên thì vào màn hình chết, có thông báo lỗi giống như bị dump RAM, nhưng em đã thay RAM rồi nhưng vẫn không khắc phục được.
Mấy anh cho em hỏi: Có phải máy em bị hỏng main không? hay còn những trường hợp nào nữa không?
Có cách nào khắc phục không? hix. Mong các anh chị giúp đỡ. Em xin thành thật cảm ơn.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Với lỗi màn hình xanh thì có rất nhiều nguyên nhân.

- Xung đột phần mềm.
- Xung đột phần cứng.
- Nhiệt độ Cpu quá cao.
- Ram lỗi.
- HDD bị bad, phân mảnh.
- Nguồn yếu.
- Thiếu dung lượng Ram.

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng màn hình xanh, bây giờ bạn hãy kiểm tra phầm mềm, virut, nói chung kiểm tra loại trừ từ dễ đến khó theo các nguyên nhân mà mình liệt kê ở trên.

Trên đây là góp ý của mình về câu hỏi của bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn thành công.