Lỗi không nhận được ổ cứng ?

Tình hình là thế này. Sáng nay mình bật laptop để coi đá banh, sau đó thì mình có sử dụng chương trình eclipse để lập trình các bài tập trên lớp. Trong khi làm bài thì có lỗi thông báo là "Launch failed. Binary not found". Thấy chán quá, nghĩ là mình làm bài sai cái gì rồi nên thôi không làm nữa và khởi động lại máy. Tự nhiên không vào được win, có thông báo hiện ra là không thể khởi động vào win, dùng Hiren boot thì phát hiện ra là không thấy ổ cứng nữa. Mình không biết là nguyên nhân gì gây ra như vậy? Các bạn chỉ mình với!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Lỗi ổ cứng mà dùng Hiren Boot báo không có ổ cứng thì có thể rất nhiều là do ổ cứng của bạn đã hỏng rồi. Bây giờ, bạn tháo máy ram cắm lại dây nguồn ổ cứng xem có được không. Tốt nhất nên đem ra hàng bảo họ sửa cho, nếu không biết mà tháo ra rất có thể hỏng thêm cả phần khác. Nếu không chữa được thì cũng chẳng mất tiền, lúc đó nên thay ổ mới, còn nếu sửa chỉ mất 50-100K thôi bạn à.

Nếu laptop còn bảo hành thì mang máy đi nhờ kĩ thuật viên thôi. Lỗi này theo chủ quan của mình là HDD nhiều nguy cơ die rồi. Nếu là máy bàn có thể mượn tạm 1 HDD khác thay vào thử là biết ngay, đằng này lại là laptop thì hơi khó.

Chúc bạn sớm khắc phục được vấn đề!