Nhờ chỉ giúp enable audio cho VGA 9500?

Chào các bác, trước đây mình dùng HDMI onboard trên con main (GA-H55M-UD2H) nối qua AVR 2310 thì âm thanh và hình ảnh đều OK, hôm nay mình gắn thêm con VGA (GV-N95TD3-512I) để kết nối HDMI qua AVR 2310 thì chỉ có hình mà không có tiếng. Nhờ các bác chỉ giúp. Xin cảm ơn.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Bạn thử vào biểu tượng card vga trên taskbar chọn set up digitalaudio
chọn change windows sound seting rồi chọn cot thứ 3(audio) thay đổi đường xử dụng khác xem sao ! nhớ con xong nhấn ok
nhấn chuột phải vào biểu tượng loa trên taskbar chọn adjustproperties chọn cot thứ 3(audio) thay đổi đường xử dụng khác xem sao ! Nếu bạn xdụng cổng HDMI thi cọn đương âm thanh của cardvga nha.

rudfjghdgj
Trả lời 14 năm trước

Em e là cái VGA Onboard của chipset H55 xem HD còn ngon hơn cái 9500 chưa kể nó còn bitstream được cả DTS-HD

Mấy cái card vga cỡ 9500 này muốn HDMI out đc cả âm thanh thì nó phải support cắm S/PDIF từ main vào card cơ, em vừa hỏi bác gúc gờ thì cái card của bác ko có nên nếu muốn vẫn dùng em này thì bác đành phải dùng cổng optical của main thôi.

Nếu ko có nhu cầu gì nhiều ngoài xem HD và web thậm chí cả gameonline thì bác cứ dùng onboard cho thoáng máy và đỡ tốn điện.