Giữa card màn hình dùng quạt để tản nhiệt và card dùng khe lọc khí thì cái nào sẽ tốt hơn?

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Tuỳ thuộc vào lượng nhiệt toả ra trên GPU mà nhà sản xuất sẽ thiết kế card dùng quạt hay dùng cách tản nhiệt tự nhiên (không dùng quạt, chỉ có tản nhiệt mà thôi) cho hợp lý. Nếu như cùng một loại GPU thì cần cân nhắc:
- Card dùng quạt: Khi làm việc sẽ ồn hơn, nhưng hoạt động có thể ổn định hơn khi chơi game nặng liên tục trong thời gian dài.
- Card không dùng quạt: Thường có bộ tản nhiệt lớn hơn, hoạt động êm ái do không gây ồn, tuy nhiên nếu như muốn overclock thì không được.