Tôi Vừa Cài Laị Win Nhưng Quên ko Lưu Mấy Chương trình words quan trọng.Làm Thế nào Đê Lấy Lại ĐC.cho Xiin link

Dantol
Trả lời 12 năm trước

Bạn quên lưu file văn bản word, hay chuơng trình Word?

Nếu chuơng trình thì bạn ra ngoài mua 1 disc OFFICE về cài, còn file văn bản Word thì không dễ đâu, nếu nói chỉ để làm thì tui po' tay.

Thân.

Nguyễn Hữu Long
Trả lời 12 năm trước

Bạn Dantol hỏi đúng, chả biết bác mất file hay phần mềm. Mất phần mềm thì đơn giản bác mua đĩa hoặc tìm link download trên mạng là được.

Mất file thì khá là nan giải. Nếu bác sau quá trình format hay delete file trên phân vùng (ổ C-D-E) mà ghi, sao lưu các loại dữ liệu vào phân vùng đó thì sự việc trở nên phức tạp và khả năng lấy lại file bị giảm đi rất nhiều. Nếu bác là dân IT thì hãy search "phần mềm phục hồi dữ liệu", sau khi tham khảo thì download về (chú ý save về thì tránh ổ cần phục hồi dữ liệu, ví dụ cần phục hồi ổ C thì save vào ổ D là được, không save ra màn hình) rồi sử dụng theo hướng dẫn thôi. Việc tìm kiếm tài liệu phục hồi có thể mất nhiều thời gian do bác phải xem từng file dữ liệu. Tên file khi phục hồi thường sẽ bị thay đổi, hình như đánh dấu theo mã vùng lưu thì phải, chỉ có dữ liệu nguyên vẹn là giữ nguyên.

Còn nếu bác không có khả năng tự làm thì bác hãy search "phục hồi dữ liệu" hoặc "cứu dữ liệu". Hiện nay có nhiều công ty có các dịch vụ tin học dạng này. Bác tham khảo và liên hệ để được giải quyết vấn đề này thôi.