Chương trình sửa lỗi file của Windows

Có chương trình nào giúp quét, sửa lỗi, thay thế cho các file bị lỗi của Windows khôngCho em xin địa chỉ download luôn được không?
Trả lời 16 năm trước
Bạn có thể sử dụng 1 chương trình ẩn của Windows (không có biểu tượng trong Start/ Programs) tên là System File Checker (SFC). Chương trình này sẽ kiểm tra các file hiện hành của Windows như: EXE, DLL, OCX, TTF, SYS, FON... Nếu phát hiện file bị lỗi, SFC sẽ tự động phục hồi lại từ bản sao lưu trong thư mục Windows\system32\dllcache\ hoặc chương trình sẽ yêu cầu bạn đưa đĩa CD cài đặt Windows vào máy khi không tìm thấy file gốc trên ổ cứng. Để chạy SFC, bạn vào Start/Run, gõ SFC /[thông số] với các thông số như sau: /SCANNOW: kiểm tra file hệ thống và sửa lỗi ngay lập tức. /SCANONCE: kiểm tra file hệ thống trong lần khởi động sau. Thí dụ: sfc /scannow. Bạn có thể tham khảo các thông số khác của SFC tại trang Web: [quote]http://support.microsoft.com/default.aspx?scid=kb;EN-US;310747[/quote]