Máy tính của tôi thuộc thế hệ cũ: main ECS 865GV-M3 socket 475 dùng ram DDR 512 MB. Tôi đang có dự tính mua card màn hình ASUS 512MB DDR2 GeF 7300GT 1

Xin cho biết, máy tôi dùng ram DDR1 thì khi gắn card màn hình chứa Ram tích hợp DDR2 thì máy có sử dụng được không? Khoảng 1 năm nữa tôi mới có khả năng nâng cấp máy lên Core 2 duo nên khi mua card tôi muốn đầu tư cho máy tính sau này. Tôi rất cần một lời khuyên.
Trả lời 15 năm trước
Main Board của bạn Hoàng Thái Thịnh không thể chạy được card màn hình Asus GeF 7300 GT mà bạn định nâng cấp. Bạn chỉ có thể dùng Card AGP 8x có chip GeF từ Geforce 5900 trở xuống mà thôi, những card nầy bản thân cũng đã quá lạc hậu rồi, bạn không nên nâng cấp làm gì mà nếu có đủ điều kiện thì nên mua máy mới. Tham khảo tại đây.
Thanh hai
Trả lời 11 năm trước

VGA trên là chuẩn PCI-Express . main bạn là thế hệ cũ nên không thể có khe đó cắm vào được. Những main từ 915 trở lên mới có khe cắm đó bạn nhé. Bạn nên thanh lý main và cpu đó đi rồi mua main và cpu mới để máy chạy nhanh hơn.