Máy tính của mình không khởi động được!

Máy tính của mình tự dưng đang chạy khoảng 30p thì tự khởi động lại! Khi khởi động lại thì không lên được! Nhưng để vài ngày sau bật máy lên thì lại được. Nhưng cũng chỉ chạy được khoảng 30p rồi lại bệnh cũ tái phát! Ai biết chỉ dùm em tại sao lại như thế? Máy tính của em bị bệnh gì vậy?

Bùi Quang Long
Trả lời 12 năm trước

Có thể máy của bạn bị hỏng quạt chíp hoặc quạt chíp chạy yếu dẫn đến máy tự bịtắt hoặc khởiđộng lại nhưng khôngđược. Chỉ cấn thay quạt chíp là lại chạyđược bình thương. Máy của tôiở nhà cũng vừa bị hiện tượng như vậy, tôi thay quạtchíp là xong.

phongpro
Trả lời 12 năm trước

- Kiểm tra lại cáp nguồn và cáp tín hiệu có lỏng không. Vệ sinh RAM, CPU, bộ nguồn.

- Nếu không giải quyết được thì cài lại Windows đi.

ledan
Trả lời 12 năm trước

Chạy 30p sao lại bị win được chứ , 1 là hỏng quạt tản nhiệt cho chíp quạt không quay nhiệt độ của chíp lên cao quá cho lên máy ngát để bảo vệ chíp . do chạy lâu ngày khô dầu khắc phục bằng cách bóc miếng giấy trên quạt ra và cho dầu vào " dùng dầu máy khâu hoặc dầu xe máy "rồi đẩy cánh quạt vài lần cho quạt không còn bị rít nữa là ok . tiết kiệm được máy chục nghìn " nếu bác nào lười thì thay mới luôn "

nhưng cũng lên kiểm tra quạt trên bộ nguồn , quạt này mà không quay thì còn nguy hiểm hơn quạt chíp . khi đó nhiêt độ trên bộ nguồn tăng các linh kiện trên bộ nguồn sẽ hoạt đông sai dẫn tới nguồn ra cao hơn gây nguy hiểm hoặc làm hỏng mainboard và những linh kiện trên bộ nguồn sẽ bị cháy hoặc nổ dẫn tới tử vong bộ nguồn .

hao nguyen
Trả lời 12 năm trước

Cảm ơn các bác đã giúp em! Em đã kiểm tra lại như các bác bảo nhưng không được! Em đã quyết định cho nó đi bệnh viện tin học! Kết quả họ nói main của em bị lỗi! Huhu