Máy tính của tui sao khởi động không nghe tiếng tút?

Máy tính của tui sao khởi động không nghe tiếng tút và màn hình không lên dữ liệu(màn hình không sáng).khi nào nghe tiếng tút thì màn hình mới lên.Màn hình đang dùng tốt.quạt, CPU, chip bắc chip nam đang dùng tốt, ram cũng bình thường. ai biết chỉ giúp với

Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 14 năm trước

1. nếu lâu nghe tiếng bíp thì nguồn máy tính sắp hư.Thay nguồn mới.
2 .màn hình của bạn bị ẩm : cắm điện để lâu 1 chút.
Cần đem ra tiệm để kiểm tra sẻ rỏ hơn.

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Khi nhấn nút khởi động mà đèn của main vẫn sáng nhưng không có tiếng tút là do main chưa nhận thiết bị. Thông thường là do lỏng chân ram (cũng có lúc kêu bíp bíp lên tục cũng có lúc không kêu), hoặc lỏng chân card màn hình (hay sảy ra nhất). Vậy đầu tiên bạn hãy tháo card màn hình ra chùi chân và gắn lại (nếu là onboard thì kiểm tra lại chân cắm nơi thùng máy và màn hình). Nếu vẩn không lên hình thì đến ram. Nếu không lên thì thử lắp card màn hình khác vào ...
Còn khi nhấn nút khởi động mà đèn không sáng thì 100% là do điện : kiểm tra lại các phích cắm điện, kiểm tra nguồn.
Nếu những kiểm tra này mà máy vẫn vật thì bạn đành đem máy ra tiệm, vì ở đó người ta mới có thiết bị kiểm tra.
Hy vọng máy của bạn không hỏng main.

Do Hoang Ha
Trả lời 14 năm trước

Bạn chắc chắn CPU, chip bắc, chip nam đang dùng tốt, Ram cũng bình thường
Khi cấp điện cho máy mà không thấy có tiếng kêu ở loa (Bình thường vẫn có). Cho thấy CPU chưa hoạt động hoặc hỏng ROM BIOS. Nếu bạn đã chắc chắn CPU tốt, chipset tốt thì là do ROM BIOS (ROM BIOS của bạn có vấn đề (Bị lỗi nhẹ) vì vậy khi truy xuất vào phần lỗi (Lúc được lúc không) nên mới xảy ra hiện tượng trên.

Pham Thi Thu Thuy
Trả lời 14 năm trước

Trong trường hợp này bạn nên kiểm tra RAM và VGA vì khi bật máy tính chương trình sẽ nạp vào RAM để chạy, trong trường hợp này ko kêu thì có lẽ RAM có vấn đề. Bạn lấy RAM ra vệ sinh sạch sẽ rồi gắn lại xem có cải thiện tình hình ko.