Lắp thêm RAM không khởi động được máy tính?

Các chuyên gia cho mình hỏi. Tại sao khi lắp thêm RAM thì máy tính mình không khởi động được. Máy mình có 1 RAM loại DDR 256M. Mình có lắp thêm RAM 256M cũng là DDR nhưng sao lại không được. Cho mình hỏi thêm là mình có thể lắp thêm được một RAM 1G được không? Hay là phải thay RAM 256 thành RAM 1G.
Mong các bạn giúp đỡ.
Cảm ơn các bạn trước nha.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn!

Hiện tượng này do máy tính không nhận ram mới lắm của bạn

Bạn kiểm tra lại xem máy bạn sài Ram DDR hay DDR2 và Ram bạn lắm thuộc loại nào

Đồng thời kiểm tra tối đa máy bạn nhận bao nhiêu GB nữa

Nếu chỉ nhận được 1GB mà bạn lắp 1 thanh 1GB và 1 thanh 256 thì cũng dẫn đến tình trạng không nhận ram

Trược khi lắp nên lau chùi lại khe cắm Ram nhé.

djghjdgh
Trả lời 14 năm trước

Bạn thử tháo thanh ram củ ra xem thanh ram mới có hoạt động tốt không, nếu tốt thì 2 thanh ram này không tương thích nhau, còn không thì thanh ram mới bị hỏng hoặc không tương thích với main.
Ram của bạn là ram1, loại này tìm không tìm ra thanh 1 GB đâu, bạn nên mua 2 thanh 512 giống nhau để nâng cấp cho máy bạn.

TRẦN XUÂN ĐỨC
Trả lời 14 năm trước

mình có gợiý thế này

bạn tháo cái ramđầu tiên ra

lắp cái mới mua vào vị trí của nó

nếu khởiđộng ngon thì xem lại cái khe cắm 2 của bạn

nếu không khởiđộngđược thì tháo hết ra

lắp cái ram cũ vào khe 2 xem chắc chắn lần nữa là do khe cắm hay do ram

nếu lần này khôngđược thì bạn thử xem lại thông số trên 2 cái ram nhé

Main hỗ trợ bus 667Mhz mà cắm 800Mhz nó không chạyđâu

Main hõ trợDDR mà cắmDDR2 càng không chạyđược