Laptop không khởi động được ?

E dùng con Toshiba L310, sáng nay bật lên đọc Teppi ngon lành (e để cả pin và cắm nguồn) nhưng đá phải cái ổ cắm nên nguồn chập chờn. Sau có việc ra ngoài nên e tắt máy, đến lúc về, cắm điện vào ko thấy đèn nguồn sáng + nhấn nút khởi động mà máy vẫn im re :|
E kiểm tra lại đầu nối nguồn, cắm đi cắm lại mà cái đèn nguồn ở trên máy cũng ko sáng.
Thử dùng mỗi pin, nhưng khởi động cũng ko đc :|
Vào 1 ngày mưa gió buồn bã thế này lại thêm cái máy ko bật được thì còn gì buồn hơn, huhu =((
Mong bác nào biết đc e nó bị cái gì, chỉ giáo e với?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước
Bạn tháo pin và ráp lại, khởi động thử xem. Mình cũng bị như vậy một lần và đã làm theo cách trên.
djshg
Trả lời 13 năm trước

Bạn phải kiểm tra các trường hợp xem:
1/ Bạn kiểm tra bộ adapter AC/DC xem =cách dùng đồng hồ vạn năng đo điện áp DC ra nếu tốt theo đúng thông số như adapter ghi thì kiểm tra tiếp súc rắc cắm vào laptop xem....
2/ Nút bật nguồn tiếp súc tốt ko (nếu mở vỏ ra bật = tay để kiểm tra)-trường hợp này đèn báo nguồn sạc trên laptop phải báo sáng.
mình thấy thì thường do bị đứt ngậm dây của Adapter vì lúc cuốn dây hay bị gập.

MiO Nini
Trả lời 9 năm trước

Máy của bạn bị lỗi nguồn rồi nên tốt nhất là bạn mang máy ra tiệm người ta kiểm tra cho chắc ăn chứ đừng mò mẫm linh tinh mà hỏng máy.Nếu bạn ở Hà Nội thì mình giới thiệu cho bạn qua địa chỉ ngõ 105 doãn kế thiên mà sửa,Trước mình cũng đã từng sửa nguồn cho con laptop của mình ở đó hết 300k.Sau mua luôn ở đó quả pin cho con laptop hp dv4 của mình giá 450k.Giờ dùng chắc cũng được 1 năm rồi vẫn thấy oku,Nên post lên đây cho các bạn cùng tham khảo.Bạn có thể gọi vào số 0965 620 356 của a quản lý bên đó để hỏi cụ thể nhé.Hoặc vào trang web bên đó mà tham khảo giá cả hàng hóahttp://thaybanphimlaptopgiare.mov.mn/