Máy tính có vấn đề khi tắt máy ?

Máy tính của em đang bt , 1 hôm em dùng xong tắt đi thì nó khởi động lại . Em lên mạng tìm thì thấy người ta bảo vào system trong control panel, tab advance , click settings trong "startup and recovery", rồi bỏ dấu tick ở Automatically restart là xong. Em làm như thế xong thì lúc tắt máy, nó hiện ra cái màn hình màu xanh mà như ng ta bảo là "blue screen of death" với dòng :

stop: c000021a {fatal system error }
the windows logon process system process terminates unexpectedly with a status of 0x00000000 (0x00000000 0x00000000).
the system has been shut down.

thế rồi nó giữ im như vậy ( em đoán thế vì chưa bao h thử ngồi đợi )
thế nên em đành bấm cái nút mà ban đầu mình bật máy để tắt máy.
nhưng bấm thì cũng lúc nó tắt, lúc nó lại restart - giữ cái nút lâu mới tắt .
ai giỏi máy tính giúp em cái.
thấy bảo cái blue screen of death này khét tiếng lắm.
với cả em click bình thường để vào ổ C: D: ko đc. nó hiện cái Open with, nên đành phải vào bằng thanh address.

giúp em cái !

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Hiện tượng như vậy là bị lỗi win rồi đó bạn....mình lúc trước cũng bị y như vậy.nếu bạn rành về thao tác máy tín thì mua đĩa về cài lại...nếu không thì xách ra tiệm nhờ ngta cài dùm cho..không mắc lắm đâu.

djshg
Trả lời 14 năm trước
Máy bị virus: khắc phục như sau
B1:copy những file quan trọng cần thiết ra thiết bị lưu trữ ngoài. Và ngắt kết nối mạng.
Trước khi copy nên nén lại.
B2: Cài đặt lại hệ điều hành. Không được đụng vào các ổ đĩa khác c:, điều này rất quan trọng
B3: Tải và cài đặt 1 phần mềm diệt virus có uy tín vào máy.
B4: Cập nhật phần mềm diệt virus này.
B5: Quét toàn bộ máy tính.
B6: gắn các thiết bị lưu trử ngoài vào và cũng quét virus.
B7: cài đặt các phần mềm còn lại cho máy.
Nếu ngại có thể đem ra cửa hàng gần nhất.
Phần mềm diệt virus tốt nhất
Đó là Nod32
Giới thiệu http://vi.wikipedia.org/wiki/NOD32_Antiv…
Tải tại đây :
ESET NOD32 Antivirus System / Smart Security 3.0.684
Eset_Nod32_Bussiness_3.0684 (20.73 MB)
Link : http://www.mediafire.com/download.php?jt…